Tin Tức Mới Nhất

Cách phát động lại hơi sau khi đi nước

Posted by:

Khi xe oto bị thủy kích, tất cả các Chỗ bảo hiểm đều khuyên bạn không nên phát động và cần gọi xe cứu hộ. Tuy thế, không phải trong hoàn cảnh nào lời khuyên này cũng bổ ích.

 

Với các biện pháp phù hợp, bạn vẫn có thể khởi động lại xe sau khi bị thủy kích.

Với các giải pháp thích nghi, bạn có thể phát động lại xe sau khi bị thủy kích

Nếu xe ô tô bị thủy kích khi bạn đang chuyển di trên địa hình tiện lợi, việc gọi xe cứu hộ là giải pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, trong một số hoàn cảnh như khi bạn cùng gia đình chuyển di ở Nơi vùng sâu, vùng xa, đồi núi bị cô lập… có nhiều mối nguy hiểm rình rập nếu không khởi động được xe và đi tiếp thì các kĩ năng thoát khỏi tình trạng bị thủy kích một cách an ninh là khôn xiết cần thiết.

Xem thêm:
>>> chi phí thi học lái xe ô tô b2

Cách khởi động xe oto máy xăng bị thủy kích

Việc đầu tiên bạn cần nhớ là không được phát động lại (dù chỉ 1 lần) sau khi xe bị nước làm tắt máy. Nếu bạn nỗ lực đề nổ máy sẽ khiến piston bị cong, tay biên bị gãy và như vậy, xe của bạn sẽ rơi vào tình thế vô phương cứu chữa.

Việc cố gắng khởi động khi xe bị thủy kích có thể khiến piston bị cong, tay biên bị gãy.

Việc nỗ lực khởi động khi xe bị thủy kích vẫn có thể khiến piston bị cong, tay biên bị gãy

Theo những người có nhiều kinh nghiệm tài xế ôtô thì khi xe bị thủy kích, trước khi xuống xe, bạn nên kiểm định mức nước bên ngoài và bảo đảm nó không vượt quá mép cửa, không thể tràn vào sàn xe, làm hỏng các trang bị điện dưới sàn. Trong tình huống mức nước bên ngoài cao quá thì bạn cũng có thể trèo qua cửa sổ hoặc theo lối cửa sổ trời để ra ngoài. Bạn có thể phát động khóa điện bằng cách bật công tắc nhưng trước đó cần tắt máy lạnh để dừng hoạt động của quạt gió vì nếu còn hoạt động nó cũng có thể chém vào nước làm gãy cánh quạt.

Bạn có thể trèo ra khỏi xe bằng cửa sổ hoặc cửa sổ trời.

Bạn vẫn thích hợp trèo ra khỏi xe bằng cửa sổ hoặc cửa sổ trời

Việc tiếp theo bạn cần làm là tháo 2 cực của bình ắc quy nhằm tránh nguy cơ chập mạch khi nước xâm nhập vào trong xe. Việc quan trọng bạn cần làm tiếp theo là tháo tất cả bugi của xe. mặc dầu các Hãng ôtô không giống nhau sẽ có kiểu tạo mẫu động cơ không thể giống nhau nhưng đều tạo kiểu bugi đảm bảo nhanh chóng thay thế. Ở một số xe, để tiếp cận được bugi, bạn cần tháo tấm nhựa che động cơ. Bạn cần lưu ý đầu tư căng thẳng để tránh bị bỏng vì lúc này động cơ rất nóng.

Sau khi tháo bugi ra, bạn hãy lắp lại cọc bình và tiến hành phát động lại động cơ. Do bugi đã được tháo rời ra nên động cơ không thể hoạt động nhưng các piston thì vẫn di chuyển được. Các piston di chuyển sẽ đẩy nước ra khỏi xi lanh qua đường lắp bugi. Sau khi nước được đẩy hết ra ngoài thì bạn cũng có thể lắp lại bugi và khởi động được động cơ.

Cách khởi động xe ôtô máy dầu bị thủy kích

Xe ô tô máy dầu không xài bugi để đánh lửa mà các piston ép hỗn hợp dầu và không khí để xây nên sự cháy trong lòng xi lanh. Khi hoạt động, máy dầu tạo thêm ma sát rất lớn. Do đó, nếu trong dầu có lẫn nước thì mức tác động sẽ nghiêm trọng hơn xe máy xăng, Các giai đoạn xử lý cũng có phần "phiền" hơn xe máy xăng.

Mở ốc xả phía dưới gaamfxe để xả nhớt lẫn nước ra ngoài.

Mở ốc xả phía dưới gầm xe để xả nhớt lẫn nước ra ngoài

Việc thứ I bạn cần làm là phải đẩy xe lên chỗ ráo nước. Tiếp đó, bạn cần tháo nắp đậy nhớt trong khoang máy để tạo lỗ thông hơi và mở ốc xả nhớt phía dưới gầm xe để nhớt và nước trôi hết ra ngoài. Bạn không ngừng tiến hành đổ nhớt vào động cơ để rửa sạch phần nước còn lại.

Xem thêm:

>>> trắc nghiệm thi bằng lái a1

Thay vì tháo bugi như ở máy xăng thì ở máy dầu, trước khi đề máy, bạn hãy tháo tổng thể các kim phun dầu, lượng nước đọng lại trên đỉnh xi-lanh sẽ thoát hết ra ngoài duyệt y lỗ kim phun. Sau khi hoàn thành hết các công đoạn trên, bạn cũng thích hợp đổ đầy nhớt mới vào, lắp kim phun và khởi động lại động cơ để không ngừng di chuyển.

chú ý: Với xe máy xăng bị thủy kích, sau khi phát động lại được động cơ thì bạn cần chuyển di đến gara gần nhất để thay cục bộ dầu máy vì khi nước vào xi lanh thì trong dầu chắc chắn có lẫn nước khiến độ bôi trơn của dầu giảm đi, làm tăng ma sát trong động cơ. Tuy thế, mặc dầu nhiều người nhận định rằng ô tô bị ngập nước coi như hỏng hoàn toàn nhưng bạn vẫn có thể hạn chế điều này khi mang xe đến các gara của hãng để kiểm định toàn bộ phần máy và hệ thống điện nhằm đào thải nguy cơ nước ngập gây hỏng hóc sau hành trình.

 

Nguồn: OtoS.vn

0