Tin Tức Mới Nhất

Speeders’ chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động trường dạy lái xe hoàng gia cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Posted by:

Khi gặp một chiếc xe khác

 Speeders' chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Không bao giờ “chỉ” đưa một cánh tay hoặc cả hai cánh tay hoàn toàn thông qua vô-lăng. Với điều này bạn sẽ có thể đạt được một ổ đĩa trơn tru với sự cân bằng chiếc xe tốt. Cuối cùng. Các quyết tâm là mật độ của giao thông xung quanh tôi. Đây là một chủ đề mà chỉ là về tất cả mọi người có một ý kiến ​​mạnh mẽ trên – và tất cả đều khác nhau! Nếu câu hỏi của bạn là “một trong những vị trí bàn tay tôi nên sử dụng là gì?” Tôi sẽ trả lời “Không có vị trí một!” Tôi có thể nghe thấy thở hổn hển ngay bây giờ.

Lợi ích của vị trí này là trong trường hợp của một vụ tai nạn. Điểm mấu chốt là khả năng biến góc như suôn sẻ. Đó là hiển nhiên. Thành viên đội Corvette và trưởng giáo của hệ thống truyền lực Inc có trụ sở tại San Jose California. Và nói chuyện với mình vào nói chuyện. Lượt trái tay được dễ dàng hơn. Bàn tay của bạn đang ở 9-3.

Không này. Đây cũng là một cách dễ dàng phá vỡ cổ tay và cánh tay nếu một lề đường hoặc ổ gà là hit. Bắt đầu với lần lượt tay phải. Trên đường cao tốc Tôi thích 10-2 hoặc 9-3.

Còn lại trên cũng sau khi bình minh và phải được trên bất cứ lúc nào mà cần gạt nước của bạn đang chuyển động. Nhưng tất cả các trình điều khiển trải nghiệm nó. Ý kiến ​​riêng của tôi là bất cứ điều gì ít hơn 9-3 và có thể bạn đã làm giảm thẩm quyền chỉ đạo của bạn bằng 80%. luat giao thong duong bo và di chuyển vào vị trí.

Đặc biệt là khi ánh sáng của nó được chiếu trực tiếp vào bạn. Tăng cường kiểm soát xe. Kể từ khi chiếc xe của bạn đi 88 feet mỗi giây ở 60 dặm một giờ. Nhưng hãy thử nó cả trong những chuyến đi ngắn và dài. Cho phép tay trái của bạn để trượt và ở vị trí 9. Tôi sử dụng 9-3.

Bạn đang chỉ ra. Đây không chỉ là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang. Tay phải của bạn đã có thể kéo nhiều như nó có thể. Đóng góp của Gordon Booth. Tôi có thể nhận được nhanh chóng và ít nhất một nửa một lọn lần lượt trên các bánh xe trước khi di chuyển bàn tay của tôi.

Ở đỉnh của góc. Và các dấu hiệu làn đường. Tay đua đêm có một số lợi thế duy nhất so với người lái xe điển hình. Chuyển sang dầm thấp trước khi đèn chiếu sáng xe của nhà lãnh đạo. Với hai bàn tay của bạn trở lại ở 9-3 hoặc 10 đến vị trí thứ 2. Chúng tôi công bố trước đó bài viết của Gordon “lái xe ô tô hoặc điều khiển” trong số ra tháng Sáu năm 2001 của “Team Corvette” tạp chí.

Với ít lái đầu vào khi cần thiết. Tránh nhìn thẳng vào nó. Trình điều khiển chiếc xe đua đã được xem như chỉ là – trình điều khiển

 Speeders' chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Tránh bằng mọi giá trở thành gắn bó với trung tâm phản xạ của đường. Vì vậy. Họ nên được ở trên cùng của bánh xe ở vị trí 12 giờ. Không. Có thể một hoặc hai bậc từ thẳng đứng. Cũng xem xét di chuyển bên phải của bạn trở lại 12 vị trí 1 hoặc có thể.

Lái xe chỉ có đèn xe trên. Tuy nhiên người ta nghe của lực lượng cảnh sát cho thấy 7-5. Cố gắng để tìm thấy bạn thế thoải mái nhất cung cấp cho bạn quyền bánh xe cần thiết. Vị trí bàn tay của bạn rất dễ dàng để thiết lập.

Sử dụng bất cứ thủ đoạn này là cần thiết để có được cho mình tỉnh táo và chú ý một lần nữa. Trong mọi trường hợp. Chúng tôi sẽ thảo luận về việc sử dụng các cửa sổ bên trong các bài sau. Đôi mắt không ngừng giãn nở và co thắt trong việc thay đổi điều kiện ánh sáng trở nên mệt mỏi một cách nhanh chóng. Và cũng sử dụng cửa sổ bên phía tài xế.

Gặp phải những thách thức rallyists độc đáo của nó. Với các bánh xe 1/2-1 1/2 “đằng sau phần cổ tay. Trên chảy nhanh mở đường giao thông. Hãy xem xét tùy chọn này. Làm một kiểm tra gương – bên trong gương và tay phải bên gương. Điều này chỉ đơn giản là hết sức nguy hiểm vì nó cung cấp không có thẩm quyền chỉ đạo trong trường hợp tránh một vụ va chạm.

Được chấp nhận rộng rãi nhất là 9-3. Ngay cả khi chỉ trong vài giây ngắn ngủi tại một thời điểm. Điều này cho phép bạn trực nhận mức độ nghiêm trọng của các biến. Trong giao thông thành phố lớn.

Phanh để có được tốc độ của bạn xuống đến mức độ thích hợp cho góc – cảm thấy những phanh cắn. Chúng ta biết rằng lần lượt tay phải là khó khăn hơn để thực hiện vì bán kính giảm góc. Để tránh đường cao tốc thôi miên. Thực tế cuộc sống đã chứng minh điều này là đúng. Cho biết. Nó có nguy cơ đang tới trình điều khiển sai lệch về kích thước và phạm vi của chiếc xe của bạn.

Nhưng các điều kiện ánh sáng và dẫn đến mỏi mắt làm cho chúng ta ứng luật giao thông đường bộ 2008 cử viên chính cho “đường cao tốc thôi miên”. Và đưa ra một ổ đĩa cũng lên kế hoạch và thực hiện suốt quanh góc. Khi sau một chiếc xe khác. Khi bạn nhận được vào chiếc xe của bạn. 8-4 và nhiều hơn nữa. Đêm lái xe là một kinh nghiệm như vậy phổ biến mà chúng ta có xu hướng quên cho đến khi chúng tôi nhắc nhở.

Và kết thúc ở giữa của phía bạn đường. Tay người tiêu dùng. Tôi hiểu điều này có thể xuất hiện là phức tạp

 Speeders' chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Bản quyền © 1998 bởi Tim Moser của Silhouette Racing.

Chuyển sang dầm thấp cho giao thông đang tới ngay khi đèn pha đang tới giải quyết từ một ánh sáng thành hai. Cơ sở này đang được rằng chiếc xe sẽ đi nơi bạn đôi mắt đang tìm kiếm.

An toàn được kiểm soát lái xe cho tất cả các bạn. Chỉ có tay đua sức chịu đựng và. LÁI XE thoải mái đến khá gần đây.

Nếu bạn lái một chiếc xe dẫn chọn đúng các thiết bị – có thể hoặc là 2 hoặc thậm chí 1. Nhưng nhược điểm là phải đối mặt và vượt qua giao thông đang tới. Họ đang lái xe một khóa học quen thuộc. Một lợi thế mà bạn đã lái xe vào ban đêm là bạn có thể xem giao thông đang tới trước đó bởi vì ánh sáng của nó trước nó.

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn sẽ phải di chuyển bàn tay của bạn trên các bánh xe thực tế. Mức độ mà tầm nhìn bị suy yếu vào ban đêm khác nhau rất nhiều từ người lái xe để lái xe. Kể từ khi bạn vẫn đang tìm kiếm càng nhiều càng tốt trước chiếc xe của bạn. Nếu kết hợp với sự khéo léo điều tiết và độ nhạy. Tôi đã tìm thấy hiệu ứng kết hợp của vị trí ghế.

Đèn pha của bạn cũng phục vụ mục đích tạo điều kiện cho bạn để được nhìn thấy. Một số trình điều khiển như cổ tay để chỉ “cắt” đầu tay lái.

Vị trí chỗ ngồi chính xác. Nói cách khác. Thường cách khó chịu. Và bạn đang ở tốc độ chính xác và bánh. Lợi thế của họ là hiển nhiên. Chúng ta hãy chuyển sang vị trí bàn tay của bạn trên các bánh xe. Trên những con đường thẳng. Trong khi các tay đua đêm luôn outdriving đèn của mình.

Gần và xa. Bởi vì nếu nó là đúng. Lợi ích bổ sung là bạn đã được cải thiện quyền tay lái. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi tập trung của bạn thường – quét truong day lai xe tien bo bên trong và bên ngoài xe.

Tay trái của bạn hoặc là 9 hoặc có thể 8 tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của góc. Di chuyển chỗ ngồi của bạn lên để đạt được cả hai cổ tay và đầu gối vị trí cong. Và do đó. Cung cấp bàn tay của bạn không giảm xuống dưới 9-3. Chân của bạn nên có một uốn cong 60-80 độ ở đầu gối.

Câu hỏi của một môi trường thoải mái không bao giờ được giải quyết cho đến khi một người nào đó đã kết luận rằng một trình điều khiển thoải mái sẽ là một tập trung hơn và một trình điều khiển có thể nhanh hơn. Di chuyển tay phải của bạn đến vị trí 12 giờ. Bạn sẽ biết làm thế nào bạn đang làm. Với thực tế nó rất dễ dàng. Ở bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph bạn đang outdriving đèn pha của bạn

 Speeders' chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Và bạn cần phải bắt đầu đẩy với trái của bạn. Đến lượt bên trái. Bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph (khoảng 45 mph trên dầm thấp) đặt khu vực dừng lại 2 giây (xem bài viết của tôi trên tránh tai nạn) ngoài phạm vi của bạn về tầm nhìn. Họ phải được bật trước khi hoàng hôn. Tất cả các quyền. Cánh tay của bạn nên có một uốn cong 80-90 độ ở khuỷu tay khi bạn đã giải quyết nhập Có thể bạn sẽ được phần nào gần bánh xe hơn tục cho bạn.

Nhìn màu sắc biến mất và cùng với nó là khả năng phân biệt chi tiết đẹp. Và trên một đường chảy mở bạn có thể nhìn tốt ở phía trước. Những gì có này để làm với lái xe của bạn tốt hơn và an toàn hơn? Câu trả lời là nếu bạn đang tập trung. Tôi luôn luôn sử dụng kéo và đẩy vì nó cung cấp cho bánh xe điều khiển lớn hơn. Tái tập trung sự chú ý của bạn. Cùng với điều chỉnh tay lái nên đảm bảo rằng bạn đang ở vị trí chính xác cho một ổ đĩa kiểm soát an toàn.

Kéo ra khỏi đường. Bạn sẽ là một. Liên tục di chuyển xung quanh bán kính của góc. Đây là lần đầu tiên trong một loạt năm bài viết mà đối phó với các kỹ thuật lái xe an toàn.

Đôi khi. Đặc biệt là thời điểm này trong năm. Nhìn vào phía bên phải của đường. Tiếp cận góc. Mối nguy hiểm đặc biệt của nó. Giao thông đang tới là một nguồn chính của cả hai suy giảm thị lực và mệt mỏi mắt. Bạn có thể tận dụng lợi thế của đèn pha của chiếc xe bạn đang theo dõi để cho bạn thấy đường hướng và đường nguy hiểm cũng ở phía trước của đèn pha của riêng bạn.

Tôi thậm chí sẽ đi đến 11-1. Chúng ta phải lưu ý các điểm nguy hiểm của buồn ngủ vào ban đêm. Bạn tiếp cận lần lượt. Họ không phải đối phó với giao thông đang tới. Đó là hypnotizers tuyệt vời.

Lý do chính là nếu tôi phải thực hiện một thủ tục tránh giao thông lớn. Bạn sẽ giống như trong ánh sáng ban ngày. Các 10-2 cho chính quyền tốt và là một vị trí tự nhiên và thoải mái. Đặt cổ tay của bạn trên đầu trang của vô-lăng. Tôi thực sự không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian để hoc lai xe bang b2 có được quyền này.

Một trạng thái bán báo mà chúng ta có thể lái xe nhưng không thể phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp. Đặc biệt là khi nó liên quan đến góc cánh tay của bạn. Dành một phần đáng kể thời gian lái xe của mình trong điều kiện ban đêm. Và có hiệu lực. Làm cho một điểm ý thức sẽ không cho phanh thứ cấp. Trong trường hợp đèn đang tới đặc biệt sáng nó thậm chí có thể có giá trị rất ngắn gọn đóng một mắt để tránh nó được tiếp xúc với ánh sáng chói.

Cũng như ổ cắm vai của bạn

 Speeders' chục: Siêu xe Frankfurt Top 13 Debuts-tự động cho thấy | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Và kết thúc ở vị trí chính xác của các đường thoát. Nếu bạn đang nghiêng về phía trước. Xe chở khách thông thường dầm cao không thể chiếu sáng hiệu quả xa hơn nhiều so với 200 feet. Vâng. Mục tiêu của cua là để đạt được một trơn. Bạn đang gặp căng mắt nghiêm trọng và trên cạnh trên của đường cao tốc thôi miên.

Ông có việc sử dụng các điểm tham chiếu quen thuộc trên đường đua và một hệ thống để prewarn ông về mối nguy hiểm trước mặt anh.

Chúng ta không thể nhìn thấy cũng vào ban đêm – không chỉ vì nó là bóng tối. Ở góc kéo bằng tay phải của bạn. Đối với hầu hết các phần.

Sau khi tất cả. Chúng tôi đang ở 9-3. Cánh tay và chân của bạn sẽ hoạt động như giảm xóc – họ có thể di chuyển lên và ngược lại. ĐÊM LÁI XE Đêm lái xe không phải là một kinh nghiệm đua chung. Thay vào đó. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời – và như vậy sẽ hành khách của bạn! Chúng ta hãy quay trở lại thị trấn lái xe cho một thời điểm. Nó có hiệu quả cao khi ai đó “đột nhiên” đi ra khỏi đường lái xe hoặc một bãi đậu xe.

Vị trí chỗ ngồi nên với sự trở lại của ghế hơi ngả. Ngay cả khi chạy đua vào ban đêm ở tốc độ gần 200 dặm một giờ. Cùng vị trí có thể thoải mái và thư giãn. Lái xe an toàn tốt hơn. Gương kiểm tra.

Nhưng vì thị lực chung của chúng tôi là giảm bớt. Không chỉ là chúng tôi nhiều khả năng là buồn ngủ. Sử dụng chùm cao bất cứ khi nào bạn một cách an toàn và hợp pháp có thể làm như vậy. Được công việc làm lần đầu tiên. Họ đang lái xe ô tô được trang bị đèn cực sáng và sâu rộng. Nếu bạn nhận thấy rằng phản xạ đường trung tâm như nguệch ngoạc dòng thay vì chấm sáng ở phía trước của bạn.

Nếu bạn sử dụng tay lái quay hoặc phương pháp kéo / đẩy. Trở thành quan trọng để kiểm soát hiệu quả chỉ đạo và thẩm quyền và do đó để điều khiển xe.

Bạn sẽ tìm thấy hành động phanh của bạn được giảm đáng kể. Nghỉ ngơi. Chỉ cần đảo ngược quá trình này. Nếu tay và chân thẳng. Nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng chói của bạn là một mối nguy hiểm cho tầm nhìn lái xe khác.

Bất kỳ năng lượng từ một vụ tai nạn đầu-on sẽ chuyển trực tiếp đến khớp hông của bạn. Nhưng chúng ta phải thực hiện một lần lượt trong hai khối – những gì sau đó? Một lần nữa điều này phụ thuộc vào cách bạn chỉ đạo.

Bạn đang ở trên bờ vực của một mối nguy hiểm cho bản thân và các trình điều khiển trên đường với bạn. Cộng với vị trí tay trên bánh xe. Một chỗ ngồi thoải mái làm cho một sự khác biệt trong khả năng của bạn để tập trung.

Dừng lại.

0