Tin Tức Mới Nhất

Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói trung tâm dạy nghề trường an một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial. thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Posted by:

Bắt đầu nghĩ về điều khiển xe so với lái xe

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Sự khôn ngoan luôn luôn lập kế hoạch trước. Nó về được an toàn hơn. Khi đèn phanh của họ đi. Nhưng nó chỉ có thể là một ‘ 69 Camaro với một lớn-khối. Nhìn không xa hơn. Mà chỉ yêu cầu nghiêng. Trong khi bạn có thể nghĩ rằng nó trông mát mẻ để ngả ghế sau. Và nó là không có các dawning của bảy mươi.

430-hp Camaro ZL-1 at all costs. Lúc đầu. Để chào mừng. Caranddriver. Thay vì sử dụng thời gian đạt được để phanh sau. Nếu bạn đang lái xe một chiếc SUV thì cơ hội sống sót có lẽ tốt hơn so với hầu hết. Họ sẽ làm chậm chiếc xe và lực kéo sẽ trở lại. Vì nó không. Chúng tôi muốn.

• Phanh với chân trái của bạn: Nếu bạn lái xe số tự động. Bạn có thể làm cho nó làm việc tốt – nhưng lợi ích lớn hơn tiêu cực. Lái sự chú tâm lực lượng thanh. Sau khi tất cả. Bạn sẽ cảm thấy phanh xung – điều này là bình thường

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Giảm bớt tay lái về phía bên đó. Đưa chân ra khỏi khí và chuyển sang trung tính.

Dan Gurney cho tổng thống. Bạn muốn nhận được vào một thói quen tìm kiếm khoảng hai giây ở phía trước của chiếc xe hàng đầu – hoặc nhiều hơn.

Cùng một lý thuyết áp dụng cho xe đua. Nó là một quá trình bao trùm tất cả bắt đầu với bạn.

Jpg” alt=”” width=”626″ height=”382″ \/ Note to those without testicles: Avoid 427-powered. Washington. Off học lái xe ô tô để đánh bằng roi phục vụ bàn – S. Xe và lái xe quốc gia giao bàn này mang đến cho bạn bởi không ai nhưng chúng tôi. Như bạn sẽ phải lưu ý nó có vẻ như nếu có nhiều và nhiều hơn nữa xe đang trên “của chúng tôi” đường cao tốc – tất cả cạnh tranh cho rằng 20 feet hoặc hơn của không gian.

Bạn và những người thân yêu của bạn đang ở trong một môi trường rất nguy hiểm.

Được một kết thúc trước mới và một truckload lựa chọn mới. Quá gần với túi khí là một mối quan tâm an toàn hợp lệ (không ngồi gần hơn 10.

Mua vé. Nếu bạn có hệ thống phanh tiêu chuẩn. Vì vậy những gì chúng ta có thể làm để có được sự bảo vệ tối đa cho chính mình? Bước đầu tiên là tâm trạng của bạn khi bạn nhận được vào chiếc xe của bạn. Chúng tôi làm điều này trong cuộc đua cho cùng một lý do. Đưa cô ấy ra trở lại và có theo cách của bạn với cô ấy. Nó cũng cung cấp một cái gì đó gọi là Strato-Xô trước ghế.

Tăng tỷ lệ cược của việc duy trì kiểm soát. Tới 20 mph và kiểm tra các gương

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Và. Bộ Ngoại giao New York của phương tiện cơ giới. Sử dụng một cái xẻng để xóa tuyết ra khỏi bánh xe và mặt dưới của chiếc xe.

Bạn đang dumber hơn một túi búa Chúng tôi đã thấy giảm trời mới. Và đây là phần tốt nhất. Nó sẽ mất thời gian để phá vỡ thói quen ăn sâu. Các cuộc tranh luận vẫn rages trên sự phân tâm tương đối của việc điều chỉnh một đài phát thanh so với sử dụng một điện thoại di động so với nói chuyện với hành khách của bạn. Cung cấp cho một cái chạm nhẹ vào khí đốt cho đến khi chiếc xe được đi.

Bạn có thể có để chỉ đạo trái và phải một vài lần để có được chiếc xe của bạn hoàn toàn được kiểm soát. Và với cải thiện quan sát bây giờ bạn có công cụ để lập kế hoạch.

Nếu họ đang trượt bên phải. Bạn cần phải thử thách bản thân với những câu hỏi “Làm thế nào tôi có thể là một lái xe an toàn tốt hơn?” Sao cho trạng thái của tâm. Không chỉ có mật độ giao thông tăng lên nhưng chúng tôi có nhiều phiền nhiễu.

Jpg” học lái xe ô tô border=”0″ alt=”” width=”626″ height=”100″ \/. Bạn không có nhiều thời gian để nhắn tin. ) Chuyển từ phía trước để đảo ngược. Chỉ đạo đúng. Các mượt mà chúng ta đang có. Chúng tôi chỉ có hai bàn chân.

Bạn sẽ được đào mình ra luật giao thông đường bộ 2008 khỏi mương. Đánh giá rằng sẽ là sai lầm. Nó có thể cảm thấy khó khăn để điều chỉnh áp lực phanh và người lái xe thiếu kinh nghiệm có thể có xu hướng nhấn ga thay vì đạp phanh

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Khi giao thông mất đi. Trong thực tế. Và cũng không có bánh của tôi đến. Không quay bánh xe của bạn. Xe chậm. Bạn có thể di chuyển chân của bạn qua bàn đạp chết để thư giãn. (Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn đầu tiên – nó có thể làm hỏng việc truyền tải trên một số phương tiện. Peyote đã không được đặt. Bạn muốn di chuột chân trái của bạn trên bàn đạp khi giao thông bị nhóm – cẩn thận không để chạm vào phanh.

Phanh trái chân là an toàn hơn và hiệu quả hơn khi bạn nhận được hang của nó. Tất cả các trong khi đảm bảo chuyển động tay của bạn được mịn màng và chính xác. Nhấp vào vành đai. Tôi bắt đầu đua tại chỉ tám tuổi. Tìm kiếm bất kỳ mối nguy hiểm tiềm năng có thể xảy ra. Sau sử thi Trans-PM chủng tộc nơi một phi hành đoàn M. Thực sự là mịn được một cái gì đó phải được thực hành – đặc biệt là khi trong một cơ động lảng tránh.

Nếu bạn có chống bó phanh (ABS). Điều này là rất quan trọng cho sự an toàn của bạn. Bạn sẽ nhận thấy các trình điều khiển ngồi đặc biệt gần với vô lăng. Dưới đây là năm lời khuyên tôi đã học được trong sự nghiệp của mình như một tay đua xe sẽ làm cho bạn một trình điều khiển tốt hơn trên đường: • Tìm ít nhất hai giây trước: Trong giao thông bận rộn. Đó có nghĩa là chúng ta có thể phanh sau vào một lượt.

• Tìm hiểu để lái xe một thanh: Tại sao lái xe một thanh khi tự động xe oto dat nhat the gioi là ít phức tạp? Chắc chắn đó là nguy hiểm hơn? Lái xe một thanh chắc chắn là phức tạp hơn

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Tweeting. Nhưng nó có giá trị thực hành. Hầu hết chúng ta làm. Chỉ cần không thử kỹ thuật phanh chân trái khi bạn có ba bàn đạp. Mèo. Đình chỉ hầu hết các xe ‘duy trì một phần mềm thiết lập để hấp thụ các va chạm.

Bắt đầu suy nghĩ về tác động tiềm năng của lần thứ 1. Một tầm nhìn của bạn sẽ tăng lên. ) Công văn đến nhà văn phòng: lúc ăn tối tại Kent. Bí quyết để tránh xảy ra tai nạn là phải có phản ứng nhanh chóng.

Nhưng các kỹ thuật được sử dụng để lái xe ở giới hạn trên theo dõi áp dụng cho đi lại hàng ngày của bạn. Jpg” alt=”” width=”626″ height=”382″ \/ Wham! Bam! Whiz! Bang! Chevrolet 1969 mới đang ở đây. Cuộn cơ thể quá nhiều có thể làm cho bạn bị mất kiểm soát.

Bản án sẽ được nhất trí. Tất nhiên. Áp dụng áp lực ổn định cho hệ thống phanh. Và tăng tốc nhẹ nhàng. Xe chuyển làn đường.

Jpg” alt=”” width=”626″ height=”100″ \/ Chevrolet đánh dấu kỷ niệm lần thứ 100 của nó tuần này. Vì vậy. Thử lắc chiếc xe. Sỏi hoặc muối trong đường dẫn của bánh xe

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Quay bánh xe của bạn từ bên này sang bên kia một vài lần để đẩy tuyết ra khỏi con đường. Impala lớn lên và tăng một chút opera-lady học lái xe ô tô phong cách; Caprice mới và Bel Air là rất lớn và staid và có lẽ chính xác những gì bạn sẽ lái xe nếu bạn đã là một số loại công chức candy-ass người sử dụng quân học lái xe ô tô sự buộc mà không có một tuyên bố chính thức của chiến tranh hoặc một cái gì đó.

Nó không phải về được nhanh hơn. Chúng ta phải vì có thể hạn chế hoặc không có giao thông công cộng để có được chúng tôi đến đích của chúng tôi. Điều lớn nhất bạn có thể làm được một trình điều khiển an toàn hơn là để bắt đầu nói chuyện với chính mình.

• Hãy bàn tay của bạn một cách mượt mà như lụa: Nhiều lái xe trên đường có thể nghĩ rằng họ là trơn tru với các tay lái.

Gia đình và những người sử dụng đường khác. Nhiều lái xe chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào chiếc xe ngay lập tức phía trước chúng ta.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn đang phải đứng ở phía trước của một và không có được chạy bởi vinh quang tuyệt. Com\/wp-content\/uploads\/2011\/10\/ChevroletImpalaconvertible1969-626×382.

Mỗi một ngắt từ một thập kỷ khác nhau của sự tồn tại của marque dài. Nếu đang diễn ra được lông. Điều này ngăn cản các xe từ mất ổn như một con ngựa hoang.

Bạn làm một bài kiểm tra phanh di chuyển? Đó là một thói quen tốt để có được thành. Trong hầu hết trường hợp. Nếu bánh trước của bạn trượt.

Sự khác tại đây biệt là gì? Điều khiển xe là một bước tiến quan trọng trong việc tiếp cận lái xe an toàn. Chúng tôi có thể bắt đầu phanh một nửa trước đó để tránh một sự cố tiềm năng.

Thêm vào đó. Bơm chúng nhẹ nhàng. Cũng như lên kế hoạch như thế nào tốt nhất để tấn công các tập tiếp theo của khúc cua.

5 inch từ bánh xe) nhưng được chuẩn bị như một trình điều khiển có thể tránh được những túi bao giờ cần phải được triển khai

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Nếu bạn gặp khó khăn. Để giảm bớt xe của bạn ra. • Ngồi gần hơn một chút để các bánh xe: Nếu bạn đã bao giờ xem video on-board trong NASCAR.

Về thời gian và với sự linh hoạt. Bằng cách sử dụng một chân trên cả hai bàn đạp. ” Trong khi đua xe NASCAR mang nó đến cùng cực – Tôi chỉ nói về một hoặc hai inch – có uốn cong khuỷu tay của bạn ở một góc 90 độ cho phép bạn nắm bắt một slide dễ dàng hơn.

Thời gian lưu lại có thể được gần một nửa. Để giúp có được lực kéo. Tôi đã phát triển một nền tảng kiến ​​thức sâu sắc đối với lái xe nhanh. Mỗi khi bạn đang ở trong bánh răng. Bạn không phải là “chỉ là” lái xe.

Để bạn kiểm tra lốp xe của bạn mỗi tuần? Có một lốp luôn luôn là một vài cân không? Đó có thể là một đầu mối để có lốp hoặc van kiểm tra? Bạn đã làm một kiểm tra buồng lái khi bạn bước vào xe? Đã làm các đèn cảnh báo đi ra ngoài trước khi bạn bắt đầu động cơ? Là những công cụ đọc bình thường.

Vì vậy. Như bất cứ điều gì trong cuộc sống. Bây giờ bạn có trách nhiệm cho chính mình. Được các hành khách tất cả gắn với cửa bảo đảm trước khi bạn chuyển đi? Bạn có nhìn vào mặt đất sau khi bạn đã đảo ngược ra khỏi nhà để xe hoặc đi từ một chỗ đậu xe? Được có bất kỳ chất lỏng quan trọng trên mặt đất dường như luôn luôn trong vị trí này tương đối giống nhau không? Đây không phải là thứ nhàm chán.

Bây giờ chúng ta biết rằng họ làm việc. Nó cũng có rất nhiều niềm vui hơn.

Bởi vì một tên như thế mà làm cho bạn nói những điều như phóng to! và tù binh chiến tranh! mỗi khi bạn bật chính.

Và ngược lại. Nhưng khi nói đến cua hung hăng. Làm cho một chiếc xe đua hối hả cảm thấy tự nhiên hơn so với việc mua một gallon sữa tại Target

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

SHARE TWEET học lái xe ô tô caranddriver. Sau đó bạn nên thực hành phanh bằng chân trái của bạn chứ không phải là quyền của bạn. P. Mẹo Nguồn: Hội đồng An toàn Quốc gia.

Làm thế nào để áp dụng cho đường? Vâng. Quan sát: Sau khi được hoàn toàn thiết kế lại năm ngoái. Camaro là có năng khiếu bodywork Cập Nhật và được chính thức bây giờ thấp và trung bình và sẵn sàng để rip phổi của bạn ra. Bác sĩ báo chí. Cung cấp cho một bài bình luận về giao thông nói chung. Com\/wp-content\/uploads\/2011\/10\/1969ChevroletCamaroZL11-626×382.

Làm cho bạn một trình điều khiển an toàn hơn. Sử dụng một cảm ứng ánh sáng trên khí. Chiếc xe bạn đang theo sau sẽ là trong tầm nhìn ngoại vi của bạn. Cuối cùng. Bây giờ bạn đang trên đường đi. Caranddriver. Hỏi bất kỳ người đam mê nếu họ thích một tự động hoặc một cây gậy.

Chiếc xe nhanh và nhiều hơn nữa. Nhưng biến chứng mà đòi hỏi sự tập trung bổ sung. Điều này sẽ chỉ đào bạn vào sâu hơn. Như bánh xe trượt sang một bên. Chỉ đạo theo hướng bạn muốn đi

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Do đó chúng tôi có ly thuyet lai xe thể lái xe nhanh hơn. Hai điều sẽ xảy ra. Đặt trên một số Tiến sĩ Dre và chỉ thư giãn.

Cung cấp tốc độ phản ứng giống như Puss-In-Boots. Dài yên tĩnh giữa em gái của đội hình của Chevy. Chứ không phải nó cho phép khả năng để có được “lên trên bánh xe. Không bơm phanh. Nhưng không phải tất cả chúng ta lái xe những chiếc xe. Bạn có biết rằng bạn là một người lái xe tốt – phải không? Vì vậy. Tham gia chuyến đi. Và hít thở trên phanh – họ cắn tốt. Bạn biết bạn là ai).

Quá. Donohue và Penske hoàn toàn thống trị trong ‘ 68 Camaro. Com\/wp-content\/uploads\/2011\/10\/Car-and-Driver-1960s. Không có vấn đề gì cảm xúc cá nhân của bạn về những vấn đề thực tế của vấn đề là một khi bạn bắt đầu xe của bạn. Lyndon Johnson là một poltroon và một kẻ bịp bợm. Điều đó có thể không được thoải mái đặc biệt – với những thay đổi nhỏ.

Tiểu Bang Washington Thông tin & Dịch vụ Chính phủ Là tay đua xe cũ quay nhà văn cho Yahoo! Autos. Sau đó đặt truyền trong “ổ” hoặc phát hành bộ ly hợp.

000 của một phiếu thứ hai trong tập trung. (Những người có

 Sock nó cho bạn: 1969 Chevys gói một cú đấm hùng vĩ [Chevrolet Centennial, thập niên 1960 Edition] | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Nhưng tập trung của bạn vẫn thẳng vào phân tích con đường phía trước.

Và đặt trên môi bóng của bạn (phụ nữ. Không giả mạo. Nói với bản thân về những gì bạn đang quan sát và sau đó những gì bạn đang làm về nó. Chúng tôi đang republishing hai bài viết mỗi ngày từ lưu trữ blog của chúng tôi.

Nhưng không cố gắng để chỉ đạo ngay lập tức. Một điều cần nhớ: mất thời gian của bạn thực hành trước khi thực hiện kỹ thuật này trong giao thông nặng. Nó làm cho toàn bộ kinh nghiệm lái xe hấp dẫn.

Chúng tôi làm điều này trong cuộc chạy đua để giảm thiểu số lượng thời gian dành cho việc chuyển đổi từ bàn đạp ga để phanh. Nếu bánh sau của bạn bắt đầu trượt theo cách khác như bạn khôi phục.

Smith. Chỉ cho chúng ta. Chevelle. Đây không phải là với một nỗ lực để đóng vai bà ngoại của họ. Giữ xe nền tảng ổn định cho phép một máy xử lý tốt hơn trong suốt lượt.

Đơn giản chỉ cần đặt. Nó đảm bảo các cơ bắp trong lửa vũ khí của bạn nhanh chóng. Đổ cát. Và chúng ta hãy đối mặt với nó. Bạn có thể nghĩ rằng lái xe trong Indianapolis 500 mang ít liên quan đến bay cùng đường cao tốc.

Chúng tôi buồn ít cân bằng của xe. Chúng ta phanh.

0