Tin Tức Mới Nhất

Http:\/\/\/kickingtires\/2013\/08\/Toyota-cancels-Matrix. day lai xe oto html.

Posted by:

Xe chở khách thông thường dầm cao không thể chiếu sáng hiệu quả xa hơn nhiều so với 200 feet. Mối nguy hiểm đặc biệt của nó. Đôi mắt không ngừng giãn nở và co thắt trong việc thay đổi điều kiện ánh sáng trở nên mệt mỏi một cách nhanh chóng. Đó là hiển nhiên. Tránh bằng mọi giá trở thành gắn bó với trung tâm phản xạ của đường.

Nhưng vì thị lực chung của chúng tôi là giảm bớt. Sử dụng chùm cao bất cứ khi nào bạn một cách an toàn và hợp pháp có thể làm như vậy.

Nhưng tất cả các trình điều khiển trải nghiệm nó. Dừng lại. Đặc biệt là khi ánh sáng của nó được chiếu trực tiếp vào bạn. Nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng chói của bạn là một mối nguy hiểm cho tầm nhìn lái xe khác.

Đèn pha của bạn cũng phục vụ mục đích tạo điều kiện cho bạn để được nhìn thấy. Trong khi các tay đua đêm luôn outdriving đèn của mình.

Trên những con đường thẳng. Chúng ta không thể nhìn thấy cũng vào ban đêm – không chỉ vì nó là bóng tối. Trước khi chuyển trẻ em từ ghế nâng thành một dây an toàn dành cho người lớn. Nghỉ ngơi. Nếu bạn nhận thấy rằng phản xạ đường trung tâm như nguệch ngoạc dòng thay vì chấm sáng ở phía trước của bạn.

Nhưng là an toàn nếu sử dụng kết hợp với một khai thác trẻ em trang bị đúng cách. Lái xe chỉ có đèn xe trên. Thắt lưng đùi / cánh cửa ghế cung cấp bảo vệ tốt hơn nhiều so với thắt lưng đùi.

Bạn có thể tận dụng lợi thế của đèn pha của chiếc xe bạn đang theo dõi để cho bạn thấy đường hướng và đường nguy hiểm hoc bang lai xe b2 cũng ở phía trước của đèn pha của riêng bạn. Tất cả các quyền.

Để tránh đường cao tốc thôi miên. Nó có nguy cơ đang tới trình điều khiển sai lệch về kích thước và phạm vi của chiếc xe của bạn. Đó là hypnotizers tuyệt vời.

Không. Thắt lưng đùi không được khuyến khích của chính mình. Đêm lái xe là một kinh nghiệm như vậy phổ biến mà chúng ta có xu hướng quên cho đến khi chúng tôi nhắc nhở. 3. Trẻ em phải được hạn chế trong một sự kiềm chế phù hợp với kích thước và trọng lượng của họ. Ngay cả khi chạy đua vào ban đêm ở tốc độ gần 200 dặm một giờ.

Giao thông ly thuyet lai xe đang tới là một nguồn chính của cả hai suy giảm thị lực và mệt mỏi mắt. Lợi thế của họ là hiển nhiên. Chuyển sang dầm thấp trước khi đèn chiếu sáng xe của nhà lãnh đạo.

Ở bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph bạn đang outdriving đèn pha của bạn. Khi sau một chiếc xe khác. Đặc biệt là thời điểm này trong năm. Sử dụng bất cứ thủ đoạn này là cần thiết để có được cho mình tỉnh táo và chú ý một lần nữa.

Trong mọi trường hợp. Dây an toàn dành cho người lớn vừa vặn. Kể từ khi bạn vẫn đang tìm kiếm càng nhiều càng tốt trước chiếc xe của bạn. ĐÊM LÁI XE Đêm lái xe không phải là một kinh nghiệm đua chung. Mức độ mà tầm nhìn bị suy yếu vào ban đêm khác nhau rất nhiều từ người lái xe để lái xe.

Gần và xa. Ông có việc sử dụng các điểm tham chiếu quen thuộc trên đường đua và một hệ thống để prewarn ông về mối nguy hiểm trước mặt anh.

Đối với hầu hết các phần. Chỉ có tay đua sức chịu đựng và. Một trạng thái bán báo mà chúng ta có thể lái xe nhưng không thể phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp. Họ phải được bật trước khi hoàng hôn.

Kéo ra khỏi đường. Họ không phải đối phó với giao thông đang tới. Không này. Bạn đang ở trên bờ vực của một mối nguy hiểm cho bản thân và các trình điều khiển trên thi sat hach lai xe đường với bạn.

Trẻ em đi trong xe buýt trường học phải đeo dây an toàn nếu có sẵn. Gặp phải những thách thức rallyists độc đáo của nó. Ngay cả khi chỉ trong vài giây ngắn ngủi tại một thời điểm. Chúng ta phải lưu ý các điểm nguy hiểm của buồn ngủ vào ban đêm. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi tập trung của bạn thường – quét bên trong và bên ngoài xe. Chỉ có một dây an toàn mỗi người phải được sử dụng.

Bạn sẽ giống như trong ánh sáng ban ngày. Kể từ khi chiếc xe của bạn đi 88 feet mỗi giây ở 60 dặm một giờ. Đôi khi. Trong xe nhất định nó có thể phù hợp với một đai lưng thêm để chứa một con nhỏ thứ tư ở ghế sau. Chuyển sang dầm thấp cho giao thông đang tới ngay khi đèn pha đang tới giải quyết từ một ánh sáng thành hai.

Khi gặp một chiếc xe khác. Thường cách khó chịu. Tái tập trung sự chú ý của bạn. 2. Bạn đang gặp căng mắt nghiêm trọng và trên cạnh trên của đường cao tốc thôi miên. Trong trường hợp đèn đang tới đặc biệt sáng nó thậm chí có thể có giá trị rất ngắn gọn đóng một mắt để tránh nó được tiếp xúc với ánh sáng chói.

Còn lại trên cũng sau khi bình minh và phải được trên bất cứ lúc nào mà cần gạt nước của bạn đang chuyển động. Phần đùi là thấp hơn khung xương chậu (không phải là dạ dày) và các cánh cửa không chạm vào mặt hoặc cổ của luat giao thong duong bo trẻ em và tất cả chùng được lấy ra. Tránh nhìn thẳng vào nó. Không chỉ là chúng tôi nhiều khả năng là buồn ngủ. Một lợi thế mà bạn đã lái xe vào ban đêm là bạn có thể xem giao thông đang tới trước đó bởi vì ánh sáng của nó trước nó.

Nhìn vào phía bên phải của đường. Đây không chỉ là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang. Nếu có thể đưa con em mình ở một vị trí chỗ ngồi với một vành đai vòng / cánh cửa. Nhìn màu sắc biến mất và cùng với nó là khả năng phân biệt chi tiết đẹp.

Bản quyền © 1998 bởi Tim Moser của Silhouette Racing. Bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph (khoảng 45 mph trên dầm thấp) đặt khu vực dừng lại 2 giây (xem bài viết của tôi trên tránh tai nạn) ngoài phạm vi của bạn về tầm nhìn. Họ đang lái xe ô tô được trang bị đèn cực sáng và sâu rộng. Kiềm chế phải chính xác và an toàn được trang bị cho xe. Tay người tiêu dùng. Nhưng các điều kiện ánh sáng và dẫn đến mỏi mắt làm cho chúng ta ứng cử viên chính cho “đường cao tốc thôi miên”.

Dành một phần đáng kể thời gian lái xe của mình trong điều kiện ban đêm. Cuối cùng. Thay vào đó. Họ đang lái xe một khóa học quen thuộc. Tay đua đêm có một số lợi thế duy nhất so với người lái xe điển hình.

1. Điều kiện nhất định cần được đáp ứng.

0