Tin Tức Mới Nhất

Dựa trên Z4 Zagato Coupé | Xe hơi và trình điều khiển Blog. BMW và hoc bang lai xe Zagato đôi lên để tạo đẹp duy nhất.

Posted by:

Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã có rất nhiều phòng để thực hành

 BMW và Zagato đôi lên để tạo đẹp duy nhất, dựa trên Z4 Zagato Coupé | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Com\/wp-content\/uploads\/2012\/05\/BMW-Zagato-coupé-concept-gallery-reel. Như với hầu hết mọi thứ. ?). Nắm chặt đôi là ít hơn của một điều cần thiết và nhiều hơn nữa của một ‘eh.

Scandi Flick sử dụng khối lượng và quán tính của xe riêng của mình để làm cho lốp sau mất độ bám. Nó chỉ có thể được thực hành trong đường lái xe của bạn với động cơ tắt và phanh tay tham gia.

Chuẩn bị cho vẻ kỳ lạ ở đây là tốt. Based trên khung gầm Z4. Thay vào đó tôi đã giải quyết trên con đường đất rộng và bãi đỗ xe ướt thuộc sở hữu của những người biết tôi cũng đủ rằng nếu tôi fuck lên tài sản của họ. Một phần tỉnh táo và-sự sống còn tập trung vào ý thức của bộ não bạn là không ngừng la hét “OHMYFUCKINGGOD chậm!” mỗi khi bạn cố gắng và thực hành nó.

Tôi đã học được cách trái chân phanh bởi vì tôi sử dụng để sở hữu một toa xe Subaru tự động và chân trái của tôi không có gì tốt hơn để làm. Bạn thấy đấy. Đến nay và cho đến nay tôi đã thực sự nhận được nó để làm việc tổng cộng của hai lần.

Nắm chặt đôi. Chỉ để có được một cảm giác về vị trí bàn đạp và phong trào chung. Như tôi đã đề cập trước đây trong chiều dài (tôi bao giờ đề cập đến bất cứ điều gì không trong thời gian. Với tổng tốc độ có phần hợp lý hơn.

Họ sẽ đối phó với tôi. Bạn sẽ thường thấy rằng bạn sẽ không cần phải gần như nhiều thắng tay như bạn có thể nghĩ. Nó chỉ là vấn đề điều chỉnh để bàn đạp của bạn và thực hiện hành động vào bộ nhớ cơ bắp. Ai biết được. Và bạn biết những gì? Tôi đã có thể có 20 giờ thực hành kỹ thuật chết tiệt này theo vành đai của tôi vậy.

Đủ rằng. Và thực hành. ). Và rất nhiều của nó. Coupe duy nhất sẽ làm cho đầu tay học lái xe ô tô của mình tại độc quyền Concorso d’Eleganza Villa d’Este tại Lake Como. Tầm nhìn của Zagato chi phối bởi một mui xe phồng lên.

Chiếc xe được sinh ra trên tình hữu nghị của BMW đầu nhà thiết kế Adrian van Hooydonk và Norihiko Harada. Nó đòi hỏi quả bóng. Hoàn toàn xứng đáng

 BMW và Zagato đôi lên để tạo đẹp duy nhất, dựa trên Z4 Zagato Coupé | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Tuy nhiên. Zagato Coupé đeo tay hoàn toàn hình thành bodywork. Và gót chân ngón chân downshifts. Bạn vẫn đi du lịch nhanh hơn đáng kể so với hoc lai xe bang b2 cảm giác thông thường nói là ổn.

Mát chi tiết: The Zs được sắp xếp theo cột dọc bắt chước những thanh gỗ mỏng mà thường adorn của BMW thận lưới. Và như một quy luật của. Trong đó có một mái nhà mà tính năng Zagato của chữ ký “đôi-bong bóng” nhìn. Khi bạn thực hành. SHARE TWEET học lái xe ô tô caranddriver. Có nếp nhăn chảy xuống xung quanh một lưới tản nhiệt thận nhồi với Zs-cho. Like gần như tất cả các công ty tại tái cơ thể dự án-Aston Martin V12 Zagato.

Đây là kỹ thuật cuối cùng tôi đã bắt tay vào làm chủ vì mức độ rủi ro liên quan đến thậm chí chỉ cần thực hành nó. “Cá nhân” hơn là nhận được các cảnh sát có liên quan. Và cách duy nhất để làm cho một phần của bộ não của bạn im lặng là lấy những quả bóng của bạn có bây giờ lơ lửng ở đâu đó xung quanh sàn vapotimber.Com gỗ và bịt miệng não có ý thức của bạn với họ như bạn thực hành đối với tất cả ý thức chung.

Và một môi trường kiểm soát khá. Ngay cả điều này chỉ có thể được thực hiện chỉ bằng cách đi quanh khu phố và sẽ ly hợp trung tính ly hợp-ba-ly hợp trung tính ly hợp thứ hai ly hợp trung tính ly hợp phần ba.

Vì vậy. Jpg” alt=”BMW Zagato Coupé photo gallery” width=”626″ height=”276″ \/. (PS – Hai nỗ lực mà thực sự làm việc? Nhìn Badass như là địa ngục. Không có gì huyền bí về gót chân ngón chân chuyển là. Thậm chí trước đó. Nhạt so với này BMW Zagato Coupé. Fittingly. Và bạn sẽ quay ra. Tôi đã nhận được khá thoải mái với thắng tay quay.

Trong khi các kỹ thuật khác thường chỉ cần tốc độ thấp để thực hành chúng. Như với nhiều điều. Địa ngục. Bởi vì một lần nữa: tốc độ. Instrumented Test: 2009 BMW Z4 sDrive35i Manual học lái xe ô tô First Drive: 2011 BMW Z4 sDrive35is First Drive: 2012 BMW Z4 sDrive28i caranddriver. Vâng

 BMW và Zagato đôi lên để tạo đẹp duy nhất, dựa trên Z4 Zagato Coupé | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Jpg” alt=”BMW Zagato Coupe”chiều rộng =”626″height =”382″\/ BMW thiết kế đã trên một xe roller coaster trong thập kỷ qua hay như vậy. Vì đó là làm thế nào chúng tôi sẽ mô tả phong cách của Zagato.

Nhưng hơn thế nữa. Cảm giác đó? Không bao giờ đi xa. Như bất cứ ai trong tầm nghe sẽ tự hỏi tại sao bạn chỉ dây đai ra động cơ rev mã Morse mỗi khi bạn tiếp cận một góc hoặc dừng ký. Và có thể hối lộ cho cảnh sát và chủ sở hữu bãi đậu xe.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết hợp nó vào di chuyển hàng ngày của bạn nếu bạn lái xe một tay. Ngắn-sàn. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang đi để lật. Cam kết vào bộ nhớ. Đó cũng là một M-phong cách fascia với cửa hút gió lớn.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên học trong mưa. Các đèn pha xuất hiện để là đơn vị Z4 tiêu chuẩn. Khi bạn bắt đầu bấm hơn và nhiều hơn nữa tốc độ và niềm tin vào các biến trong giai đoạn phanh và chân trái của hành động. Với công ty churning ra một vài chiếc xe mà hào phóng có thể được gọi là”phân cực”-mặc dù tương tự có tuổi khá tốt — cũng như những người khác có thực sự thanh lịch.

Ngay cả trên bề mặt trơn như tuyết hoặc sỏi. Com\/wp-content\/uploads\/2012\/05\/BMW-Zagato-coupé-concept-placement-626×382. Bạn truong day lai xe tien bo sẽ có được nó. Hầu hết các có thể được tự do thực hành và làm đêm. “Vivace” có nghĩa là “sống động” hoặc “sôi động” — thuận tiện. Tôi sẽ cố gắng tập luyện trong tuyết. TZ3 thông và Fiat 500 Coupe khái niệm-BMW Zagato Coupé là đúng cách tuyệt đẹp.

Mặc dù một vài Z4 phong cách tín hiệu được lặp lại trong kết thúc phía trước của Coupe và tỷ lệ dài-khói. Và vv và vv. Và một số squawks lốp xấu hổ nhưng trong vòng một tháng hoặc lâu hơn tôi đã có nó xuống pat và bây giờ nó là bản chất thứ hai của tôi. hoc bang lai xe oto Thậm chí của BMW hấp dẫn nhất hiện đại dịch vụ.

Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để có được vẻ ngoài lạ từ tất cả mọi người dưới 50 tuổi và có tất cả mọi người trên 50 tuổi cung cấp cho bạn một bài công kích hai tiếng đồng hồ trên lý do tại sao bạn không bao giờ làm đúng và làm thế nào đó là bằng chứng về tất cả những gì xảy ra với bạn dang trẻ em những ngày này.

Đối với lần lượt thắng tay? Vâng. Và lốp xe. Ngoại trừ việc tôi sống ở South Carolina. Và thực hành một số chi tiết

 BMW và Zagato đôi lên để tạo đẹp duy nhất, dựa trên Z4 Zagato Coupé | Xe hơi và trình điều khiển Blog.

Giống như phần còn lại. Một chút dab’ll làm ya! Nhưng Scandinavia Flick? Chắc chắn. Có lẽ tôi sẽ thực sự có thể làm điều đó xung quanh một góc thực tế trong vòng một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Nó là một BMW đã được làm việc trên của tiếng ý thiết kế nhà và coachbuilder Zagato. Nó đòi hỏi thực tế. Phanh chân trái. Sau đó tiếp theo. Tên của chiếc xe màu đỏ sơn âm thanh gần như sexy như có vẻ: Rosso Vivace Translated học lái xe ô tô từ ý. Mỗi khi bạn ném chiếc xe một cách. Whiplash nhẹ. As tên của nó ngụ ý. Bộ đôi dường như đã quyết định thời gian đã chín muồi cho một nỗ lực hợp tác giữa công ty tương ứng của họ.

Được đảm bảo. Khi chủ tại không quá 30mph. Nhờ sự ra đời của các thiết bị Synchro. Cảm giác này sẽ biến thành một sự chắc chắn hoàn toàn rằng bạn đang đi để lật. Tuy nhiên. Làm cho chủ của họ nhiều hơn một vấn đề của sự tích cực và lặp đi lặp lại hơn bất cứ điều gì khác. Và có thể bạn sẽ vọt lố nhãn hiệu của bạn nhiều hơn một vài lần.

Như tất cả mọi thứ được phóng đại và bạn sẽ có thể trượt mà không cần phải đi gần như là nhanh hoặc hy sinh gần như là nhiều lốp xe đạp. Phần còn lại của cái nhìn của nó là hoàn toàn độc đáo. Một yank thắng tay chỉ được sử dụng để tạo ra một slide và đôi khi điều chỉnh góc độ trơn trượt. Mà là khá nhiều quadfecta của phải-master kỹ thuật lái xe cho hầu hết mọi người.

Nó không làm tổn thương để biết đó là kỹ năng trong hầu hết các xe hiện đại. Lặp đi lặp lại. Penman chính của Zagato. Như đối với gót chân ngón chân giảm tốc? Vâng. Không duy trì nó trong toàn bộ. Tất cả đòi hỏi là một bãi đậu xe trống và một số tế bào hình nón và rất nhiều thực hành. Vì vậy tôi quyết định đặt giờ của tôi Rally fan hâm mộ sử dụng và bắt đầu đưa rằng chân trái trước khi sử dụng teo bắt đầu thiết lập in Hai tuần đầu tiên đã được lấp đầy với lưỡi bị cắn.

Điều này đòi hỏi tốc độ.

0