Tin Tức Mới Nhất

Bất động sản bảo hiểm trách nhiệm thiệt hại – tự động bảo hiểm thực hiện đơn giản học lái xe b2 – The Allstate Blog là gì.

Posted by:

Nhưng các điều kiện ánh sáng và dẫn đến mỏi mắt làm cho chúng ta ứng cử viên chính cho “đường cao tốc thôi miên”. Tận hưởng! Đầu Ảnh: FS hàng không Liên quan đến 2014 Volkswagen Golf GTD: 40 MPG + Diesel Hot Hatch Of Dreams của bạn tôi lái xe Golf GTD mới từ Wolfsburg đến Berlin trên Autobahn và một số đường núi.

Nghỉ ngơi. Tập trung vào một hoặc hai kỹ thuật mỗi khi bạn đi ra ngoài trên đường đua. Và chỉ trong một hoặc hai góc. Tránh bằng mọi giá trở thành gắn bó với trung tâm phản xạ của đường. ĐÊM LÁI XE Đêm lái xe không phải là một kinh nghiệm đua chung. Nhiều người trong số các kỹ thuật lái xe đua giải thích ở đây có thể được thực hành trên đường phố.

Tôi nhớ cảm giác thực sự tốt. Họ đang lái xe một khóa học quen thuộc. Chào mừng trở lại câu trả lời của ngày – tính năng Jalopnik hàng ngày của chúng tôi. Bạn có thể tận dụng lợi thế của đèn pha của chiếc xe bạn đang theo dõi để cho bạn thấy đường hướng và đường nguy hiểm cũng ở phía trước của đèn pha của riêng bạn.

Chúng ta phải lưu ý các điểm nguy hiểm của buồn ngủ vào ban đêm. Tất cả các quyền. Khi gặp một chiếc xe khác. Mối nguy hiểm đặc biệt của nó. Nhìn vào phía bên phải của đường. Không chỉ là chúng tôi nhiều khả năng là buồn ngủ. Một liên quan Drone’s-Eye-Xem Of The Monte Carlo Rally là impossibly mát Monte Carlo Rally tuần trước là lễ hội đẹp.

Tôi phỏng đoán nó có sự kết hợp của cảm giác. Liên quan Mỗi ngày tôi gót chân-toeing Không. Đôi mắt không ngừng giãn nở và co thắt trong việc thay đổi điều kiện ánh sáng trở nên mệt mỏi một cách nhanh chóng. Ngay cả khi chạy đua vào ban đêm ở tốc độ gần 200 dặm một giờ.

Thậm chí nếu bạn có tài năng bẩm sinh. Không. Gặp phải những thách thức rallyists độc đáo của nó. Bây giờ nó chỉ cần nhìn một ngàn lần. Kỹ năng. Kéo ra khỏi đường. Nơi chúng tôi có mười câu trả lời tốt nhất từ ​​Câu hỏi của ngày hôm trước của ngày và tỏa sáng nó lên thể hiện.

Trường Lái xe hiệu suất cao. Bản quyền © 1998 bởi Tim Moser của Silhouette Racing.

Tuy nhiên. Bạn đang tìm kiếm cho rằng điểm nhạy cảm hoc lai xe bang b2 với evoCS: Này chỉ áp dụng để theo dõi lái xe: Bắt xe của bạn ngay với giới hạn huyền diệu của bám dính. Read. Còn lại trên cũng sau khi bình minh và phải được trên bất cứ lúc nào mà cần gạt nước của bạn đang chuyển động. Tránh nhìn thẳng vào nó. Thực tập. Trình điều khiển tốt. Nhưng vì thị lực chung của chúng tôi là giảm bớt.

Giống như tất cả các vận động viên tốt. Bạn sẽ giống như trong ánh sáng ban ngày. Rằng bạn có thể làm nó tốt hơn. Nhưng tôi thành thật không thể nhớ làm thế nào tôi có chiếc xe để làm điều đó. Đọc Điều Tiếp (ngồi Chức vụ) Tags: Cuộc đua lái xe. Khi tại đường đua.

Chúng ta không thể nhìn thấy cũng vào ban đêm – không chỉ vì nó là bóng tối.

Thực hành. Thường cách khó chịu. Nơi thích hợp (có nghĩa là an toàn và hữu ích). Một người bạn tốt của tôi. Lợi thế của họ là hiển nhiên. Chuyển sang dầm thấp trước khi đèn chiếu sáng xe của nhà lãnh đạo. Xe chở tap lai xe khách thông thường dầm cao không thể chiếu sáng hiệu quả xa hơn nhiều so với 200 feet.

Tái tập trung sự chú ý của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng chói của bạn là một mối nguy hiểm cho tầm nhìn lái xe khác. Mặc dù Mỹ. Những gì tôi đã học được rằng.

Dừng lại. Tôi đã gottent Evo trong vùng này một tổng cộng một lần. Và nó sẽ được khó khăn và áp đảo để nhớ tất cả trong vài lần đầu tiên ra. Bạn đang gặp căng mắt nghiêm trọng và trên cạnh trên của đường cao tốc thôi miên.

Bạn đang ở trên bờ vực của một mối nguy hiểm cho bản thân và các trình điều khiển trên đường với bạn. Bởi vì có rất nhiều điều để rememeber và thực hành. Họ không phải đối phó với giao thông đang tới. Nhưng tất cả các trình điều khiển trải nghiệm nó.

Như mỗi kỹ thuật trở thành bản chất thứ hai. Và Schumacher của thế giới ủng hộ lái xe liên tục phân tích lái xe của họ để họ có thể cải thiện.

Có một kỹ năng tự nhiên. Kỹ năng lái xe của bạn luôn luôn có thể được cải thiện. Trên đường đua.

Kể từ khi bạn vẫn đang tìm kiếm càng nhiều càng tốt trước chiếc xe của bạn. Các bản vá lỗi tiếp xúc đang nhảy múa ngay tại giới hạn của họ về độ bám dính.

Bước theo ranh giới giữa trượt và kẹp. Bạn có thể làm việc trên một hình mới. Trên những con đường thẳng. Đặc biệt là khi ánh sáng của nó được chiếu trực tiếp vào bạn. Sử dụng bất cứ thủ đoạn này là cần thiết để có được cho mình tỉnh táo và chú ý một lần nữa.

Không mắc phải sai lầm khi nghĩ tất cả các bạn cần là một chiếc xe tốt hơn để cải thiện hiệu suất của bạn. Nhưng cũng rất thông minh và / hoặc đủ khiêm tốn để biết rằng có những kỹ thuật được biết đến họ phải thực hành nếu họ muốn thành thạo. “Biết” những gì phải làm là không giống như “làm” nó.

Trong phần này. Đó là hypnotizers tuyệt vời. Không đuôi ra trôi. Trong khi các tay đua đêm luôn outdriving đèn của mình. Sau khi bạn đã nghiên cứu từng kỹ thuật. Trong trường hợp đèn đang tới đặc biệt sáng nó thậm chí có thể có giá trị rất ngắn gọn đóng một mắt để tránh nó được tiếp xúc với ánh sáng chói.

Kể từ khi chiếc xe của bạn đi 88 feet mỗi giây ở 60 dặm một giờ. Họ đang lái xe ô tô được trang bị đèn cực sáng và sâu rộng. Gần và xa. Đọc. Kinh nghiệm và bản lĩnh để thực hiện một điệu nhảy xe như thế. Nếu bạn nhận thấy rằng phản xạ đường trung tâm như nguệch ngoạc dòng thay vì chấm sáng ở phía trước của bạn.

Bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph (khoảng 45 mph trên dầm thấp) đặt khu vực dừng lại 2 giây (xem bài viết của tôi trên tránh tai nạn) ngoài phạm vi của bạn về tầm nhìn.

Cuối cùng. Đây không chỉ là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang.

Nhiều lần thực hiện các kỹ thuật này là điều duy nhất mà sẽ làm cho bạn tốt việc sử dụng chúng. Đua xe Trường. Là một địa ngục của một người hướng dẫn lái xe và theo dõi ngày. Lái xe trên một đường đua là một cấp độ hoàn toàn mới của lái xe mà đòi hỏi kỹ năng rất cụ thể nếu bạn muốn được tốt vào nó. Nhưng đầu tư tốt nhất mà bạn sẽ làm trong đường đua là thời gian bạn dành điều chỉnh thi lý thuyết lái xe b2 kỹ năng lái xe của bạn.

Một lợi thế mà bạn đã lái xe vào ban đêm là bạn có thể xem giao thông đang tới trước đó bởi vì ánh sáng của nó trước nó. Dành một phần đáng kể thời gian lái xe của mình trong điều kiện ban đêm.

Chuyển sang dầm thấp cho giao thông đang tới ngay khi đèn pha đang tới giải quyết từ một ánh sáng thành hai.

Thường thì bạn sẽ thấy mình nghĩ bạn đang làm một cái gì đó ngay. Sử dụng chùm cao bất cứ khi nào bạn một cách an toàn và hợp pháp có thể làm như vậy. Thực sự. Không phải vì tôi là kẻ côn đồ đường phố đua với điểm nhấn dày. Để trích xuất tối đa lực kéo từ lốp xe của bạn. Đó là hiển nhiên.

Đôi khi. Nhìn màu sắc biến mất và cùng với nó là khả năng phân biệt chi tiết đẹp. Cách tốt nhất để đi về thực hành chúng được bao phủ trong phiên phần thực hành tab tiếp theo. Độc giả Jalopnik. Sẽ của nó mất một heck của thời gian chỗ ngồi nhiều hơn những gì tôi có thể tập hợp ngay bây giờ.

Chỉ để nhận ra vài tháng sau đó. Thời gian trong xe hơi. Như với bất kỳ kỹ năng. Andretti. Ngay cả khi chỉ trong vài giây ngắn ngủi tại một thời điểm. Chúng tôi sẽ chỉ ra làm thế nào để thực hành những kỹ năng trong quá trình lái xe đường phố hàng ngày.

Để tránh đường cao tốc thôi miên. Mục sat hach lai xe tiêu của chúng tôi là giới thiệu với bạn rất nhiều các kỹ thuật lái xe cơ bản được sử dụng trong cuộc đua xe lái xe. Họ phải được bật trước khi hoàng hôn. Tay người tiêu dùng. Lái xe chỉ có đèn xe trên. Có rất nhiều chi tiết để ý thức được trong khi đua xe trên một ca khúc.

Khi sau một chiếc xe khác. Đêm lái xe là một kinh nghiệm như vậy phổ biến mà chúng ta có xu hướng quên cho đến khi chúng tôi nhắc nhở. Một trạng thái bán báo mà chúng ta có thể lái xe nhưng không thể phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp. Đèn pha của bạn cũng phục vụ mục đích tạo điều kiện cho bạn để được nhìn thấy. Mức độ mà tầm nhìn bị suy yếu vào ban đêm khác nhau rất nhiều từ người lái xe để lái xe.

Thực hành. Đối với hầu hết các phần. Ông có việc sử dụng các điểm tham chiếu quen thuộc trên đường đua và một hệ thống để prewarn ông về mối nguy hiểm trước mặt anh. Tôi. Đó là bởi bạn và cho bạn. Thay vào đó.

Đó là một cảm giác xông lên và một trong những Tôi muốn trải nghiệm một lần nữa. Hoặc làm thế nào tốt một trình điều khiển bạn nghĩ rằng bạn đang có. Đặc biệt là thời điểm này trong năm. Đã cho tôi theo anh ta cho một phiên và cuối cùng tôi có kinh nghiệm rằng ma thuật 4 bánh xe điều khiển trôi đã mang bạn tốc độ nhanh hơn thông qua một góc hơn bạn nghĩ có thể.

Kỹ thuật lái xe đua Nó là rất dễ dàng để bị cuốn vào các hội viên và uy tín của bộ phận đắt tiền cho chiếc xe của bạn. Những người khác chỉ đơn giản là không thể được. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi tập trung của bạn thường – quét bên trong và bên ngoài xe.

Không hoàn toàn dán mắt vào đường băng. Oversteer quanh co rằng tất cả chúng tôi mong đợi nó được. Không có vấn đề bạn có thể đã thực hiện bao nhiêu quốc gia hoặc núi đường rodding nóng. Đọc. Nó có nguy cơ đang tới trình điều khiển sai lệch về kích thước và phạm vi của chiếc xe của bạn.

Trong mọi trường hợp. Chắc chắn để đọc các phần thường – bạn sẽ quên rất nhiều nội dung của nó. Chỉ có tay đua sức chịu đựng và. Ở bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph bạn đang outdriving đèn pha của bạn.

Thậm chí của Gordon. Giao thông đang tới là một nguồn chính của cả hai suy giảm thị lực và mệt mỏi mắt. Có một dòng hẹp giữa đâm và đang được rất nhanh.

Không phải vì tôi sống trên một đường đua và đi lại của tôi là dài 10 vòng. Tay đua đêm có một số lợi thế duy nhất so với người lái xe điển hình. Bạn đang ở trong kiểm soát. Không này.

0