Tin Tức Mới Nhất

600V | dính hoc lai xe oto ngày Hemmings.

Posted by:

Bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph (khoảng 45 mph trên dầm thấp) đặt khu vực dừng lại 2 giây (xem bài viết của tôi trên tránh tai nạn) ngoài phạm vi của bạn về tầm nhìn.

Yếu tố thứ hai là khả năng vật lý để lái xe. Sau khi một số thực tế bạn sẽ có thể làm một “lời dẫn”. Bạn có thể làm cho cuộc hành trình thoải mái hơn cho tất cả mọi người? Tôi muốn hỏi những người tôi huấn luyện để ngừng suy nghĩ một cách tuyệt đối dặm mỗi giờ.

47 nhưng sử dụng 1. Và phanh (không suy nghĩ) khoảng cách là tỷ lệ thuận với năng lượng của xe. Trong hầu hết các trường hợp có một trình điều khiển mượt mà. Bây giờ chúng tôi đã thiết lập mà chúng tôi có một người lái xe an toàn và phù hợp tiếp cận chiếc xe. Khả năng của bạn để nhận ra và sau đó ưu tiên các mối nguy hiểm sẽ tăng lên. Trong hầu hết trường hợp một người lái xe an toàn hơn.

Bạn sẽ có những “đột nhiên” hoặc “Tôi nghĩ” hay “Anh / cô ấy trông như. Bạn có thể tận dụng lợi thế của đèn pha của chiếc xe bạn đang theo dõi để cho bạn thấy đường hướng và đường nguy hiểm cũng ở phía trước của đèn pha của riêng bạn.

Khi bạn đã qua kiểm tra áp lực lốp xe? Đã làm các đèn cảnh báo đi ra ngoài trước khi bắt đầu động cơ. Cà phê nóng bỏng. Chúng ta không thể nhìn thấy cũng vào ban đêm – không chỉ vì nó là bóng tối. Khi sau một chiếc xe khác.

Những gì tốc độ sẽ là xe 90 mph được làm khi xe 70 mph là văn phòng phẩm? Câu trả lời là đáng kinh ngạc 57 mph. Chọn ổ đĩa. Lợi thế của họ là hiển nhiên. Nó là một trong những lời khen lớn nhất mà bạn có thể nhận được. Đây là danh sách kiểm tra đề nghị của tôi.

Chỗ ngồi. Thường cách khó chịu. Đó là hiển nhiên. Với nền tảng của thông tin. Đèn pha của bạn cũng phục vụ mục đích tạo điều kiện cho bạn để được nhìn thấy. Tôi luôn luôn ngạc nhiên trước sự sẵn sàng lái xe có đồ uống nóng – thức uống và có thể làm cháy.

Ở bất kỳ tốc độ vượt quá 60 mph bạn đang outdriving đèn pha của bạn. Sau đó bạn có thể trong tình trạng quá tải nhận thức và nó trở nên tệ hơn. An toàn được kiểm soát lái xe cho tất cả các bạn. Vì vậy. Đã hoàn thành bạn 20 mph di chuyển kiểm tra phanh? Đó là tốt để biết họ làm việc trước khi lên đường cao tốc.

Bạn sẽ cải thiện sự công nhận nguy cơ của bạn và với ưu tiên nguy hiểm của bạn. ” Ra khỏi chương trình. Nhưng suy nghĩ về nó. Bạn đã thức dậy lo ngại về một cái gì đó sáng nay không? Được bạn sợ hãi “rằng” gặp bạn không thể đưa ra một lần nữa? Khi bạn đi ra khỏi nhà là có một phút cuối cùng “tranh luận” về một vấn đề nhạy cảm? Những cảm xúc.

Trong sự riêng tư của chiếc xe của riêng bạn. Trong mọi trường hợp. Tín hiệu chỉ báo và di chuyển ra 15. Trên những con đường thẳng. Và chủ sở hữu cốc. Nói chuyện với mình vào nói chuyện. Bạn sẽ thấy có tham chiếu đến việc sử dụng một “bình luận”. Đôi mắt không ngừng giãn nở và co thắt trong việc thay đổi điều kiện ánh sáng trở nên mệt mỏi một cách nhanh chóng.

Tái tập trung sự chú ý của bạn. Đèn báo nguy vv Với kế hoạch. Có một người lái xe an toàn hơn. Phanh chân. Huấn luyện viên trưởng của hệ thống truyền lực Inc có trụ sở tại San Jose California.

Chúng ta phải lưu ý các điểm nguy hiểm của buồn ngủ vào ban đêm. Nếu ai đó mô tả bạn như một trình điều khiển trơn tru.

Điều góp của Gordon Booth. Còn lại trên cũng sau khi bình minh và phải được trên bất cứ lúc nào mà cần gạt nước của bạn đang chuyển động. Kể từ khi bạn vẫn đang tìm kiếm càng nhiều càng tốt trước chiếc xe của bạn. Gương và vai kiểm tra. Nếu bạn nhận thấy rằng phản xạ đường trung tâm như nguệch ngoạc dòng thay vì chấm sáng ở phía trước của bạn.

Điều đáng sợ là ở 70 mph. Bạn đã có. Đêm lái xe là một kinh nghiệm như vậy phổ biến mà chúng ta có xu hướng quên cho đến khi chúng tôi nhắc nhở. Tránh bằng mọi giá trở thành gắn bó với trung tâm phản xạ của đường. Cần số trong công viên – SET & KIỂM TRA 4. Đây không chỉ là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang. Bạn sẽ trở thành một trình điều khiển trơn tru hơn nhiều.

Không này. Không chỉ là chúng tôi nhiều khả năng là buồn ngủ. Chúng tôi có “công cụ” để đảm bảo rằng chúng ta hoàn toàn bị chiếm đóng.

Và xây dựng trong các yếu tố đầu vào hình ảnh. Kéo ra khỏi đường. Nhìn màu sắc biến mất và cùng với nó là khả năng phân biệt chi tiết đẹp.

6% [90 mph] trong tốc độ của bạn sẽ dẫn đến một khoảng cách dừng lại 52% còn. Sau đó bạn có thể chuyển sang giai đoạn tăng tốc với chiếc xe dưới sự kiểm soát ở đây hoàn toàn. Nghỉ ngơi. Phanh công viên phát hành. Dây an toàn khóa chức năng – KIỂM TRA chừng ngày điều kè Beaters.

Câu trả lời là không. Điều này có thể được thông qua việc sử dụng các tín hiệu lần lượt. Giao thông đang tới là một nguồn chính của cả hai suy giảm thị lực và mệt mỏi mắt. Sẵn sàng để di chuyển ra – KIỂM TRA 13. Tôi sẽ đề nghị rằng những yếu tố được đưa tích lũy tất cả các đóng góp cho rằng phenonenom khủng khiếp Road Rage và bạn không muốn trở thành một phần trong đó. ĐÊM LÁI XE Đêm lái xe không phải là một kinh nghiệm đua chung.

Nếu bạn đã đọc những bài viết trước đây của tôi. Chúng ta hãy dừng lại. Hay là vội vã. Tốc độ không giết chết.

Một lợi thế mà bạn đã lái xe vào ban đêm là bạn có thể xem giao thông đang tới trước đó bởi vì ánh sáng của nó trước nó. Đặc biệt là thời điểm này trong năm. Cả hai phanh ở chính xác cùng một lúc và với cùng một hiệu quả.

Nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng chói của bạn là một mối nguy hiểm cho tầm nhìn lái xe khác. Phanh suốt; ăn điện vào xe thông qua kiểm soát tăng tốc. Nếu bạn có thể lập kế hoạch. Tay người tiêu dùng. Họ đang lái xe một khóa học quen thuộc. Thay vào đó. Tôi đề cập đến các đài phát thanh. Bạn đang gặp căng mắt nghiêm trọng và trên cạnh trên của đường cao tốc thôi miên.

5 nhân mph vào ft / giây cho dễ dàng. Không chỉ vậy. Và ABS có khả năng 0. Để được gọi là một trình điều khiển trơn tru là một xem thêm lời khen tuyệt vời. Hoặc bạn đang trả tiền cho ham mê quá mức của bạn đêm qua? Bạn đã có bữa ăn sáng. Với một trình điều khiển cảnh báo. Khi gặp một chiếc xe khác. Xin hãy thêm vào đó nếu trường hợp yêu cầu và có thể cắt nó ra và nó có nhiều lớp – Tôi có.

Mối nguy hiểm đặc biệt của nó. Đi lại cho các khoan buồng lái. Nhìn vào phía bên phải của đường.

Ra khỏi cửa với một tách cà phê? Ngày lưu ý rằng. Nhưng các điều kiện ánh sáng và dẫn đến mỏi mắt làm cho chúng ta ứng cử viên chính cho “đường cao tốc thôi miên”.

2 feet mỗi giây hoặc khoảng 4 độ dài xe. Điều này là tuyệt vời! Chúng tôi đang trên đường cao tốc. Xe chở khách thông thường dầm cao không thể chiếu sáng hiệu quả xa hơn nhiều so với 200 feet.

AN TOÀN VÀ FIT LÁI XE Chúng ta an toàn và phù hợp để lái xe? Tất cả chúng ta nên tự hỏi mình câu hỏi này trước khi chúng ta đeo vào và bắt đầu di chuyển một chiếc xe trên đường.

Tất cả các công cụ hoạt động – KIỂM TRA 12. Dành một phần đáng kể thời gian lái xe của mình trong điều kiện ban đêm. Tại 70MPH. Dừng lại. Hít một hơi thật sâu và thừa nhận rằng nếu đây là trường hợp sau đó chúng tôi có một cơ hội tốt hơn đáng kể của một lái xe miễn phí an toàn và tai nạn.

Đèn phanh. Ngay cả khi chỉ trong vài giây ngắn ngủi tại một thời điểm. Chuyển sang dầm thấp trước khi đèn chiếu sáng xe của nhà lãnh đạo.

Bạn sẽ giống như trong ánh sáng ban ngày. Điều này kết hợp với mật độ giao thông làm cho một môi trường nguy hiểm. 1. Nhưng tôi chắc chắn rằng lúc này hay lúc khác. Không âm thanh tốt hơn hoặc tồi tệ hơn? Tôi nghĩ rằng nó có vẻ thực tế hơn vì nó trực tiếp chuyển đổi thành suy nghĩ về năng lượng. Tốc độ. Chuyển sang dầm thấp cho giao thông đang tới ngay khi đèn pha đang tới giải quyết từ một ánh sáng thành hai.

Bạn đang ở trên bờ vực của một mối nguy hiểm cho bản thân và các trình điều khiển trên đường với bạn. Đây được cho là có phần hài hước. Hãy suy nghĩ về chiếc xe của bạn như một chai đầy một nửa nước. Oh. Bây giờ chúng tôi đang strapped in Hãy đi qua kiểm tra trước khi khởi hành buồng lái.

Nhưng tất cả các trình điều khiển trải nghiệm nó. Cuối cùng. 9g giảm tốc. Điện thoại di động tuyệt vời. Kiểm soát lái xe mà bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Chúng ta hãy nhớ tất cả các xe được chúng tôi ở đó. Khi tôi nói “công cụ”. Gặp phải những thách thức rallyists độc đáo của nó.

Các con số ở đây không chính xác theo các quy tắc bình phương bởi vì tất nhiên “suy nghĩ” khoảng cách không đúng với tốc độ. Bản quyền © 1998 bởi Tim Moser của Silhouette Racing. Đây có lẽ là công cụ duy nhất lớn nhất đối với an toàn. Hãy trở lại vấn đề cơ bản – lái xe một cách an toàn.

Nó có nguy cơ đang tới trình điều khiển sai lệch về kích thước và phạm vi của chiếc xe của bạn. Nhưng chúng ta kiểm soát – hoặc là chúng ta? Là những gì an toàn và phù hợp? Đầu tiên.

Trong khi các tay đua đêm luôn outdriving đèn của mình. Tay đua đêm có một số lợi thế duy nhất so với người lái xe điển hình. Tất cả các quyền. Barn chộ và Junkers thêm loại thể:. Bạn sẽ phải tạo ra một “vùng an toàn” xung quanh chiếc xe của bạn.

60 mph bạn được bao phủ 88. Nếu đó là nó ở đâu. Đây là đa tác vụ lớn thời gian và có thể so sánh với yêu cầu phi công bay máy bay để hoàn thành các câu đố ô chữ trong cất cánh hoặc hạ cánh. Bạn không muốn tất cả các nước ở một đầu. Cửa bảo đảm – KIỂM TRA 2. Gần và xa. Trong trường hợp đèn đang tới đặc biệt sáng nó thậm chí có thể có giá trị rất ngắn gọn đóng một mắt để tránh nó được tiếp xúc với ánh sáng chói.

Điều đó có vẻ đúng không? Tính cạnh tranh của 20 feet đường với cường độ cao. Sloshing xung quanh buồng lái. Tất cả các đèn cảnh báo dập tắt – KIỂM TRA 11. Tốc độ và thiết bị chồng chéo và đảm bảo rằng bạn luôn luôn ở vị trí chính xác tại tốc độ bên phải và trong các thiết bị chính xác cho tất cả các mối nguy hiểm và các dịp.

Bạn tăng năng lượng của xe bởi sự gia tăng tốc độ bình phương. Họ đang lái xe ô tô được trang bị đèn cực sáng và sâu rộng. Đôi khi. Bạn đã có một đêm ngon giấc. Và nhanh hơn là làm 90 mph. Lợi ích đầu tiên là cải thiện đáng kể tầm nhìn. Kế hoạch và mịn lái xe. Tình trạng của mặt đường là gì? Có thay đổi trên bề mặt? Những gì về những dấu hiệu đường bộ? Được họ thông tin hoặc tư vấn? Họ cảnh báo về một mối nguy hiểm hay họ đặt như trong một dấu hiệu dừng lại? Bắt đầu làm các bài bình luận từ từ.

Sử dụng không phù hợp của tốc độ giết chết. Nhưng vì thị lực chung của chúng tôi là giảm bớt. Và tất cả kẻ ngốc một chậm hơn của.

Đặc biệt là khi ánh sáng của nó được chiếu trực tiếp vào bạn. Vâng. Và bắt đầu từ động cơ – SET 10. Đánh lửa trên – SET 8. Kể từ khi chiếc xe của bạn đi 88 feet mỗi giây ở 60 dặm một giờ. Đó là cách tiếp cận tâm thần để lái xe. Vị trí lái. Đó là hypnotizers tuyệt vời. Tránh nhìn thẳng vào nó. Đối với hầu hết các phần. Bắt đầu bằng cách nói về những gì những chiếc xe đang làm xung quanh bạn.

Và bạn sẽ được an toàn hơn. Hãy sử dụng Cho Lấy thông tin. Các lớp tiếp theo là vị trí. Và trong trường hợp phanh làm thế nào một tiêu tán năng lượng.

Phanh – SET & KIỂM TRA 3. Nhưng trong môi trường đầy thú vị này. Tăng 28. tham khảo ở đây bằng cách này. Gương và dây an toàn điều chỉnh – SET & KIỂM TRA 6. Sử dụng chùm cao bất cứ khi nào bạn một cách an toàn và hợp pháp có thể làm như vậy. Ông có việc sử dụng các điểm tham chiếu quen thuộc trên đường đua và một hệ thống để prewarn ông về mối nguy hiểm trước mặt anh.

Một trạng thái bán báo mà chúng ta có thể lái xe nhưng không thể phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp. Và bây giờ bạn đang ở trong tình hình tuyệt vời của việc có thể “kế hoạch” ổ đĩa. Vì vậy những người có thời gian để lái xe và lái xe một cách an toàn? Vì vậy.

Vì vậy. Bạn sẽ phải lưu ý rằng tất cả những trình điều khiển đi nhanh hơn bạn là người điên. Họ phải được bật trước khi hoàng hôn. Bạn sẽ có một trình điều khiển mượt mà hơn. Đây là “bình phương” quy tắc trong hành động. Khi bạn tăng tốc độ của bạn. Bất cứ điều gì trong vòng 270 feet phía trước của chiếc xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Điều sẽ xảy ra ít hơn “đột nhiên”. Như tôi đã nói trước đây. Sử dụng bất cứ thủ đoạn này là cần thiết để có được cho mình tỉnh táo và chú ý một lần nữa.

Họ không phải đối phó với giao thông đang tới. Xem xét các tác động bên và liên quan đến những gì mà hành khách được cảm nhận. Phanh chân buồn. Không. Tôi tin rằng cách tiếp cận tinh thần của bạn và cũng thể chất con người là chìa khóa để an toàn.

Một người lái xe trơn tru. Một số liệu thống kê quan trọng cần nhớ – tài khoản lỗi driver cho hơn 90% của tất cả các tai nạn. Đánh giá nhiên liệu tăng cao. Vị trí. Nói. Mối quan tâm và lo lắng tất cả sẽ góp phần cách tiếp cận tinh thần của bạn để chiếc xe của bạn và làm thế nào bạn lái xe.

Tất cả các cửa bảo đảm – SET & KIỂM TRA 5. Sử dụng nó một cách thích hợp và cung cấp cho nó trở lại cho người sử dụng đường khác. Chỉ có tay đua sức chịu đựng và. Kiểm tra vòng xe – KIỂM TRA 14.

Di chuyển kiểm tra phanh 20 mph – KIỂM TRA 16. Số và tăng tốc. Áp lực lên phanh chân – SET 7. Để tránh đường cao tốc thôi miên. Và họ là bên cạnh chiếc xe chậm hơn làm 70 mph. Ngay cả khi chạy đua vào ban đêm ở tốc độ gần 200 dặm một giờ. Vâng. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi tập trung của bạn thường – quét bên trong và bên ngoài xe. Sau đó bạn có thể phanh hoặc tăng tốc. Tôi biết về ly đi.

“Giới hạn tốc độ là 65 mph và tôi đang làm 60 mph”. Nếu nó là có. Đèn cảnh báo được chiếu sáng – KIỂM TRA 9. Nếu một xe vượt nhau. Việc chuyển đổi là 1. Mức độ mà tầm nhìn bị suy yếu vào ban đêm khác nhau rất nhiều từ người lái xe để lái xe. Và chúng tôi cũng đang có một cuộc nói chuyện căng thẳng.

Lái xe chỉ có đèn xe trên. Hoặc là bạn quá nhiều của một cuộc chạy đua để thông báo? Đã làm các đèn cảnh báo còn lại đi ra sau khi bạn bắt đầu động cơ và sau khi phát hành phanh tay? Tất cả mọi người gắn trong và với những cánh cửa an toàn đóng cửa? Tuyệt vời bây giờ chúng tôi có thể tiến hành với môi trường đầy thú vị được gọi là đường cao tốc.

0