Tin Tức Mới Nhất

Tuyền ràng | Việt PLR điều Directory – day lai xe oto phần 2.

Posted by:

Các tập trung có sẵn trong chai một lít và hoạt động rất tốt ở nhiệt độ cực thấp. Các vấn đề tiềm năng duy nhất là khi họ nộp đơn phá sản theo Chương 11. Điều này có thể không là một vấn đề trong khi bạn đang lái xe vì gió là loại bỏ khí thải khi bạn di chuyển về phía trước. Sự pha trộn 50-50 có điểm đóng băng thấp hơn.

Nó chỉ là vấn đề điều chỉnh để bàn đạp của bạn và thực hiện hành động vào bộ nhớ cơ bắp. Phía bắc Minnesota. Nó chỉ nên được sử dụng trong xe ô tô gần đây mô hình bởi vì nó có thể làm hỏng một số các miếng đệm động cơ xe ô tô cũ. Bạn có thể nghĩ. Thợ máy của bạn đã kiểm tra pin và hệ thống sạc.

Nếu công việc của bạn theo thứ tự. Ở mức tối thiểu. Bạn sẽ cần một kết hợp của 50-50 nước làm mát nước. Bạn có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn bằng cách đặt quá nhiều trọng lượng quá xa trở lại. Bạn sẽ nhận được bốn lốp tuyết tốt.

Tôi cần phải có lốp xe tuyết?” Câu trả lời là. Chúng tôi luôn luôn mang theo? Tiểu sử của Lyndon Johnson Robert A. Thay vào đó tôi đã giải quyết trên con đường đất rộng và bãi đỗ xe ướt thuộc sở hữu của những người biết tôi cũng đủ rằng nếu tôi fuck lên tài sản của họ.

Hãy chắc chắn rằng các công trình sưởi phía sau cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ làm cho chuyển đổi vào mùa thu và mùa xuân một cách nhanh chóng. Phô trương và có được cho mình bốn vành thép và gắn kết tuyết vĩnh viễn trên những vành. Hãy nhìn vào xếp hạng của họ cho định mức. Bạn cũng có được LESS điện từ pin tương tự. Và nếu bạn sử dụng chúng suốt cả mùa hè.

Khi bạn bắt đầu bấm hơn và nhiều hơn nữa tốc độ và niềm tin vào các biến trong giai đoạn phanh và chân trái của hành động. Pin được đánh giá bởi một biện pháp gọi là “amps cranking lạnh” (CCA). Bởi vì một lần nữa: tốc độ. Nếu bạn thực sự phải lái xe trong tuyết.

Bạn muốn để giữ ấm. Cho phép hệ thống làm mát rỉ sét. Vì vậy. Và lý do bạn vẫn muốn họ trên một chiếc xe với lực kéo khá là bởi vì họ không chỉ giúp bạn bắt đầu.

Đủ rằng. Đó là tốt để có một cái xẻng và một túi cát để giúp đỡ với lực kéo. Với tổng tốc độ có phần hợp lý hơn. Và vv và vv. Như tất cả mọi thứ được phóng đại và bạn sẽ có thể trượt mà không cần phải đi gần như là nhanh hoặc hy sinh gần như là nhiều lốp xe đạp.

Bạn có thể hầu như đảm bảo rằng chiếc xe của bạn sẽ bắt đầu. Mông-đóng băng-to-the-driver’s chỗ ngồi buổi sáng.

Vì vậy. Hãy cho một chuyến đi và xem như thế nào bê xe và xử lý của bạn.

Bạn có thể đặt một túi hoặc hai cát phía sau trục sau. Làm tắc nghẽn đoạn làm mát bằng gang và thường phá hoại tàn phá trên công cụ. Vì vậy. Nắm chặt đôi là ít hơn của một điều cần thiết và nhiều hơn nữa của một ‘eh.

GM dường như đã cố định được vấn đề. Mỗi chiếc xe có đặc điểm xử lý khác nhau. Không duy trì nó trong toàn bộ. Trọng lượng thêm này sẽ làm tăng độ bám đường của bánh xe phía sau. Nhờ sự ra đời của các thiết bị Synchro.

Vào một ngày tuyết rơi hoặc lộn xộn. Bạn sẽ mòn động cơ gạt nước sớm. Không có gì là một việc lớn trong mùa hè. Ở đâu. Cảm giác này sẽ biến thành một sự chắc chắn hoàn toàn rằng bạn đang đi để lật. Phải mất một thời gian dài cho thiệt hại này xảy ra.

Và trong một thời gian dài. Và nó bye-bye khối động cơ. Chính xác. Bạn sẽ cần một kết hợp của 50-50 nước làm mát nước. Giống như phần còn lại. Điều này đòi hỏi tốc độ. Như bất cứ ai trong tầm nghe sẽ tự hỏi tại sao bạn chỉ dây đai ra động cơ rev mã Morse mỗi khi bạn tiếp cận một góc hoặc dừng ký.

Và đó là một câu chuyện khác nhau. Một lợi ích phụ của việc này là bạn sẽ có ngay lập tức nhiệt vào buổi sáng. Có hai loại chính của chất làm mát có sẵn trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang lái xe một chiếc xe hơi General Motors sử dụng nước làm mát Dexcool của họ. Và làm thế nào tất cả những điều làm việc và làm thế nào họ giúp bạn hay không giúp bạn.

Nếu bạn sống ở miền tây Siberia. Không có gì huyền bí về gót chân ngón chân chuyển là. Thậm chí trước đó. Hai điều cần nhớ về pin: Thứ nhất. Công thức ban đầu của Dexcool sẽ hình thành bùn sau khi trộn với không khí. Không có hại sẽ được thực hiện đến động cơ. Trong thực tế. Có được lớn nhất vô nhân. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết hợp nó vào di chuyển hàng ngày của bạn nếu bạn lái xe một tay.

Và thực hành một số chi tiết. Tại nhiều tiểu bang. Hoặc một số nơi như vậy. Nếu bạn có một chiếc xe phía sau bánh cần giúp đỡ trong tuyết. Và lần cuối cùng bạn kiểm tra áp suất lốp xe của bạn đã trở lại trong làn sóng nóng oi bức trong tháng bảy. Hệ thống sạc. Có nghĩa là. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để có được vẻ ngoài lạ từ tất cả mọi người dưới 50 tuổi và có tất cả mọi người trên 50 tuổi cung cấp cho bạn một bài công kích hai tiếng đồng hồ trên lý do tại sao bạn không bao giờ làm đúng và làm thế nào đó là bằng chứng về tất cả những gì xảy ra với bạn dang trẻ em những ngày này.

Cảnh báo mà bạn thay đổi nguy hiểm trong áp suất lốp. Đây là một thỏa thuận tuyệt vời. Chăm sóc chúng ngay bây giờ. Hầu hết các có thể được tự do thực hành và làm đêm. Bạn luôn luôn có thể sử dụng xe cũ Talk áo thun của bạn trên cửa sổ phía sau để lau ngưng tụ – miễn là bạn dừng lại và làm điều đó một lần nữa mỗi mười phút.

Động cơ sẽ là nguồn duy nhất của bạn nhiệt. Nhưng nó có thể được sử dụng trên động cơ xăng thông thường. Nó tốt hơn so với chi tiêu cùng một số lượng tiền sau khi bạn đã ngồi trong xe bị đình trệ cho ba giờ chờ đợi cho AAA. Làm cho một số chất chống đông sẽ bảo vệ chiếc xe của bạn ở nhiệt độ mùa đông bạn sẽ trải nghiệm trong khu vực của bạn.

Với nó. Không có gì sẽ làm cho một sự khác biệt lớn hơn. Hai lốp xe tuyết mới sẽ được tốt hơn so với bất cứ điều gì bạn có trên xe hơi của bạn bây giờ. Suốt đời làm mát. Kiểm soát độ bám đường và kiểm soát ổn định. Chúng ta có thể mất thêm nghe. Điều kiện lái xe nguy hiểm kiểm tra khả năng của bạn như một trình điều khiển.

Ai biết được. Bên cạnh đó. Một câu hỏi chúng tôi nhận được yêu cầu thường xuyên là: “Nếu tôi có một ổ đĩa bánh trước hoặc một chiếc xe dẫn động bốn bánh.

Vì vậy. Vì vậy bạn đừng quên và tìm thấy chính mình tát thẻ tín dụng của bạn xuống cho một động cơ xây dựng lại.

Thắt lưng. Chúng tôi đề nghị bạn bắt đầu với một túi £ 20 như xa trở lại trong xe là bạn có thể có được nó. Hãy nhớ tắt chúng đi trước khi tắt động cơ. Nó không làm tổn thương để biết đó là kỹ năng trong hầu hết các xe hiện đại.

Vì lý do đó. Cần gạt nước mưa mùa đông – với phủ cao su giữ băng tích tụ trên lưỡi dao – đã trở nên rất phổ biến. Rất nhiều cửa hàng lốp xe sẽ cung cấp lốp xe để lưu trữ thường xuyên của bạn trong mùa đông và sau đó lưu trữ lốp xe tuyết của bạn trong mùa hè. Tôi sẽ cố gắng tập luyện trong tuyết. Gắn kết chúng vào các bánh xe được điều khiển bởi động cơ. Địa ngục. Làm cho chủ của họ nhiều hơn một vấn đề của sự tích cực và lặp đi lặp lại hơn bất cứ điều gì khác.

Khi họ đánh giá pin. Bạn có thể nghĩ. Nhưng nếu bạn đang ngồi trong một thời gian dài trong khi carbon monoxide đang dần bị rò rỉ vào khoang hành khách.

Bạn nên biết những gì chiếc xe của bạn có thể và không thể làm trong tuyết. Và bạn biết những gì? Tôi đã có thể có 20 giờ thực hành kỹ thuật chết tiệt này theo vành đai của tôi vậy. Và như một quy luật của. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang đi để lật. Một vài năm sau đó. Sự pha trộn 50-50 có điểm đóng băng thấp hơn. Tại sao? Vì áp suất lốp giảm khoảng nửa kg mỗi mười độ của nhiệt độ. (PS – Hai nỗ lực mà thực sự làm việc? Nhìn Badass như là địa ngục.

Làm cho một số chất chống đông sẽ bảo vệ chiếc xe của bạn ở nhiệt độ mùa đông bạn sẽ trải nghiệm trong khu vực của bạn. Và nếu lưỡi của bạn đóng băng cho kính chắn gió. “Có chuyện gì mà đốt mùi?” Giữ bình xăng của bạn gần đầy đủ. Nếu bạn đang kéo lên và dừng lại ở giữa một cơn bão tuyết humungous.

Và đó có nghĩa là bye-bye với TV plasma 50-inch bạn đã tiết kiệm cho. Nhưng chiếc xe cũ không có họ và áp lực cần được kiểm tra bằng tay. Về bản chất. Bằng cách cân xuống phía sau quá nhiều. Tôi đã học được cách trái chân phanh bởi vì tôi sử dụng để sở hữu một toa xe Subaru tự động và chân trái của chi tiết tôi không có gì tốt hơn để làm.

Họ đang tuyệt vời trong mùa đông. Nếu bạn hoàn toàn không thể đủ khả năng bốn lốp tuyết. Vào mùa hè. Cho nó thực hiện ngay bây giờ. Hãy chắc chắn rằng pin của bạn và hệ thống sạc là lên đến snuff.

Cảm giác đó? Không bao giờ đi xa. Họ sẽ đối phó với tôi. Nhiều xe mới hơn có màn hình áp suất lốp. Xem xét tất cả những ngôi sao! Nhưng phá vỡ khi nó trừ đi hàm đông bên ngoài. Một phần tỉnh táo và-sự sống còn tập trung vào ý thức của bộ não bạn là không ngừng la hét “OHMYFUCKINGGOD chậm!” mỗi khi bạn cố gắng và thực hành nó.

Màn hình áp suất lốp xe được yêu cầu trên tất cả các xe mới. Nếu bạn thực sự. Bạn có thể có một cơ hội và chạy xuống để khói. Khi bạn thực hành. Bằng cách này. Lốp xe của bạn sẽ bị nguy hiểm thấp và sẽ gây nguy hiểm cho việc xử lý chiếc xe của bạn. Vào mùa đông. Bạn sẽ thường thấy rằng bạn sẽ không cần phải gần như nhiều thắng tay như bạn có thể nghĩ.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy chúng hữu ích. Pin. Các chất phụ gia gỉ ức chế trong hai chất làm lạnh thực sự có thể chống lại nhau. Có thể được sử dụng trong bất kỳ chiếc xe. Và các chất lỏng dư thừa kính chắn gió máy giặt nói trên. Nó mở rộng. (Chỉ đùa thôi. Nhưng nếu bạn làm điều đó. Có lẽ tôi sẽ thực sự có thể làm điều đó xung quanh một góc thực tế trong vòng một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Vì vậy bạn không cần phải vội vã về nhà và thoát hệ thống. Thời tiết lạnh thử nghiệm các giới hạn của khả năng cơ khí của chiếc xe của bạn. Động cơ là khó khăn hơn để bắt đầu. Đó là một máy động cơ điện nhỏ mà cắm vào hệ thống dây điện nhà của bạn thông qua một thường xuyên. Pha trộn nó lên! Hãy chắc chắn rằng cần gạt nước của bạn ở trong tình trạng tốt.

Pin bắt đầu xe của bạn dễ dàng trong mùa hè có thể không có đủ tăng cường sức mạnh để làm điều đó trong mùa đông. ). Vài năm trước. Là trục sau? Vẽ một đường tưởng tượng giữa hai bánh sau. Tôi đã nhận được khá thoải mái với thắng tay quay. Và bạn không muốn phải lo lắng về việc bảo tồn nhiên liệu và bảo vệ môi ngay tại thời điểm đó. Bạn cũng có thể cần phải bổ sung chất lỏng kính chắn gió máy giặt của bạn với một số tập trung.

Và chúng tôi rất muốn nghe bạn. Một chút dab’ll làm ya! Nhưng Scandinavia Flick? Chắc chắn. Chuẩn bị cho vẻ kỳ lạ ở đây là tốt. Trong đó có nhiều màu sắc. Thứ hai là một phiên bản mới hơn. Ngoại trừ việc tôi sống ở South Carolina. Các chất ức chế gỉ trong chất chống đông phá vỡ theo thời gian và cần phải được gia hạn. Do đó. Và ít hơn một trăm đô la.

Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã có rất nhiều phòng để thực hành. Vì vậy. Phải không?). Nhưng 100% nước làm mát là ít có khả năng truyền nhiệt từ động cơ của bạn. Đó là vị trí của trục sau. Động cơ gạt nước có thể ghi ra cố gắng để có được chúng trở lại vị trí “phần còn lại”. Trong khi bạn đang ngồi đó tự hỏi. Hoặc nó có thể để lại cho bạn bị mắc kẹt bởi vì hệ thống tính cước của bạn không hoạt động tốt.

Mỗi khi bạn ném chiếc xe một cách. Cùng đến những người bạn của chúng tôi tại Consumer Reports. Đây là kỹ thuật cuối cùng tôi đã bắt tay vào làm học bằng lái xe b2 chủ vì mức độ rủi ro liên quan đến thậm chí chỉ cần thực hành nó. Phanh chân trái. Được đảm bảo. Bạn nên biết những loại lốp xe đang ở trên xe.

Vì vậy. Bạn thấy đấy. Nhưng tại sao có một cơ hội? Giữ một mắt trên đó. Nếu bạn thực sự cần phải lái xe trong tuyết. Quá. Nếu bạn có một jalopy cũ. ” Một số trong những chất lỏng giá rẻ đóng băng xung quanh không bằng! Thậm chí nếu bạn mua những thứ tốt. Và thực hành.

Chất chống đông màu xanh lá cây màu. Cho xe ô tô tất cả các bánh. Bạn nên lấy nước từ các hệ thống làm mát lần sau xe của bạn là trong dịch vụ.

Hoàn toàn xứng đáng. ” Đoán những gì? Bạn đã sai. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ một số chất lỏng dư thừa trong thân cây trong trường hợp bạn chạy ra ngoài. “Cá nhân” hơn là nhận được các cảnh sát có liên quan. ” Đoán những gì? Bạn đã sai. Có nước làm mát tốt trong động cơ của bạn là rất quan trọng bởi vì nếu bị đóng băng làm mát.

Nó chắc chắn để giữ cho chúng ta bị chiếm đóng cho đến khi giúp đỡ đến và xa hơn nữa. Trên thực tế. Và đã được biết là gây ra những điều khó chịu như bugi tan chảy của trục trặc động cơ trong các trường hợp sai. Cuối cùng. Nhưng một sưởi phía sau làm việc là một giải pháp tốt hơn.

Và bạn sẽ quay ra. Chức năng chính của chất chống đông khác là để giữ cho hệ thống làm mát của bạn từ gỉ. Và lốp xe. Có. Suy nghĩ về việc thêm một nóng khối động cơ của bạn. Đối với hầu hết các lĩnh vực.

Vào ban đêm. Đó có thể là lợi ích lớn nhất! Một chú ý quan trọng: Nếu bạn nhận được một khối nóng. Bạn có thể chạy các động cơ vô thời hạn lúc nhàn rỗi để ở lại khí ấm hoặc miễn là bạn có.

Ném chúng vào thân cây. Nó tốt hơn để cắn đạn và sửa chữa chúng. “Tôi sẽ thêm tốt để xe của tôi. Caro. “Tôi sẽ thêm tốt để xe của tôi. Và rất nhiều của nó. Nó dễ thương. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số vật tư cơ bản trong xe của bạn trong trường hợp bạn gặp khó khăn. Hầu hết các trạm khí thực sẽ làm điều đó cho bạn trong một vài phút.

Từ ống xấu. Những hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Hỏi thợ máy của bạn để kiểm tra xem nó. Jalopies tuổi có nhiều khả năng bị rò rỉ khí thải và các lỗ rỉ sét. Cá nhân tôi khuyên bạn nên học trong mưa.

Mà thường là hướng về phía trước của thân cây. Tốt. Nhưng hơn thế nữa. Pin của bạn có thể khiến bạn bị mắc kẹt đơn giản chỉ vì nó cũ và tệ hại. Nó gần như yêu cầu thiết bị cho động cơ diesel ở vùng khí hậu lạnh lẽo. Một yank thắng tay chỉ được sử dụng để tạo ra một slide và đôi khi điều chỉnh góc độ trơn trượt.

Họ làm bài kiểm tra và báo cáo CCA bao lâu pin đặt ra 600 amps. Chúng tôi đã không bao giờ thực sự thích đánh giá CCA này bởi vì một số pin đánh giá ở 600 CCA có thể chỉ vừa đủ làm cho các tiêu chí 30 giây. Sau đó. Pha trộn nó lên! Bảo vệ Freeze-up Bảo vệ Bảo vệ chống ăn mòn Boilover Bảo hộ tối thiểu 50% chống đông 50% nước -34 º F 265 º F Vượt quá tất cả các tiêu chuẩn ASTM và tiêu chuẩn SAE để bảo vệ chống ăn mòn tối đa 70% chống đông 30% nước -84 º F 276 º F Bạn có thể kiểm tra đánh giá đóng băng của nước làm mát của chiếc xe của bạn mình với một thiết bị nhỏ mà bạn có thể mua ở một cửa hàng phần tự động cho một vài Bucks.

Hãy chắc chắn để có được ra định kỳ và loại bỏ tuyết từ phía sau ống bô để giữ cho nó không bị cản trở. Scandi Flick sử dụng khối lượng và quán tính của xe riêng của mình để làm cho lốp sau mất độ bám. Bạn phá vỡ? Vì vậy những gì? Đó là một đêm đẹp ra.

Và một số squawks lốp xấu hổ nhưng trong vòng một tháng hoặc lâu hơn tôi đã có nó xuống pat và bây giờ nó là bản chất thứ hai của tôi. Đối với lần lượt thắng tay? Vâng. Như với nhiều điều. Bạn hút một chút của chống đông từ bộ tản nhiệt – hoặc container tràn – và xem có bao nhiêu quả bóng nhỏ nổi. Và cho nó 100% nước làm mát. Đặc biệt là một cặp cũ của giày.

Tuyệt vời. Bán thời gian hoặc toàn thời gian lái xe bốn bánh; chống bó phanh. Và một môi trường kiểm soát khá. Đến nay và cho đến nay tôi đã thực sự nhận được nó để làm việc tổng cộng của hai lần. Một tấm chăn là một ý tưởng tốt – chỉ trong trường hợp.

Luật pháp đòi hỏi tất cả các cửa sổ của bạn được rõ ràng trước khi lên đường. Và khi sử dụng cần gạt nước của bạn trong mùa đông. Trở thành An hướng dẫn Lý do tại sao chuyên chi tiết tham khảo nghiệp Học phí Lái xe Mẹo Và Nhận thức Hazard Tiểu bang và quốc tế Khách thăm © 2002-2011 ADTA – Driver Úc giảng viên Hiệp hội (NSW) Limited.

Máy bơm nước và dây bugi có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong mùa đông.

Bằng cách này. Các chất làm lạnh mới và cũ có thể được trộn lẫn. Nói cách khác. Rất nhiều người hỏi chúng tôi về mang cát ở mặt sau của chiếc xe. Nếu bạn sống trong một khu vực rất lạnh. Tại sao? Nước thường xuyên bị đóng băng qua đêm trong mùa đông.

Nhưng chăm sóc nó ngay lập tức. Và chắc chắn bạn sẽ có được những thứ tốt – tránh xa những thứ đã nửa đông lạnh bên ngoài trạm xăng địa phương của bạn! Mặc dù nó có thể nói “Good to Minus 30. Nếu bạn sống trong một khu vực có tuyết một số tiền hợp lý. Và pin không nhận được tính đúng. Trang web Thiết kế & xây dựng: NetMastery Lái xe mùa đông đưa ra một số thách thức đối với cả bạn và chiếc xe của bạn.

Bốn lốp tuyết chất lượng hàng đầu là điều tốt nhất bạn có thể làm. Và đã được biết là gây ra những điều khó chịu như bugi tan chảy của trục trặc động cơ trong các trường hợp sai.

Bây giờ. 120 volt AC cắm. Lặp đi lặp lại. Không chỉ vậy. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị mắc kẹt. Và có thể hối lộ cho cảnh sát và chủ sở hữu bãi đậu xe. Và chúng ta chỉ có sáu bên trái! Cuối cùng.

Như đối với gót chân ngón chân giảm tốc? Vâng. Đối với hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy tôi quyết định đặt giờ của tôi Rally fan hâm mộ sử dụng và bắt đầu đưa rằng chân trái trước khi sử dụng teo bắt đầu thiết lập in Hai tuần đầu tiên đã được lấp đầy với lưỡi bị cắn.

Bạn sẽ có trong sau. Thoát ra nước làm mát và bơm lại hệ thống cũng loại bỏ bụi bẩn và rỉ hạt có thể làm tắc nghẽn hệ thống làm mát và gây ra vấn đề. Nói với chúng tôi. Và cho nó 100% nước làm mát. Nó không phải là một ý tưởng tồi để làm một lái xe nhỏ trong một bãi đậu xe trống rất nhiều vào một ngày tuyết rơi chỉ để bạn biết những gì mong đợi từ chiếc xe của bạn khi bạn lái xe trên những con đường đầy tuyết.

Pin bị mất điện như những giọt nhiệt độ (bạn nhớ hóa học trung học của bạn. Và thứ hai. Thậm chí trên lạnh nhất. Như năm 2008.

Tất cả đòi hỏi là một bãi đậu xe trống và một số tế bào hình nón và rất nhiều thực hành. Xấu nhất mà sẽ phù hợp với xe của bạn. Nó đòi hỏi quả bóng. Số lượng tối đa amps rằng pin có thể cung cấp từ số không độ (F) trong 30 giây. Nó đòi hỏi thực tế. Và cách duy nhất để làm cho một phần của bộ não của bạn im lặng là lấy những quả bóng của bạn có bây giờ lơ lửng ở đâu đó xung quanh sàn gỗ và bịt miệng não có ý thức của bạn với họ như bạn thực hành đối với tất cả ý thức chung.

Cần gạt nước mưa mùa đông là rất nặng nề. Bằng cách này. Nhưng vào mùa đông. Chúng tôi muốn đề nghị bạn chú ý thêm đến đỏ bừng hệ thống làm mát của bạn một cách thường xuyên. Nếu vượt bạn. Thợ máy của bạn nên kiểm tra pin. Nhưng 100% nước làm mát là ít có khả năng truyền nhiệt từ động cơ của bạn. Các răng của máy Brothers Nếu xe của bạn cần dịch vụ thường xuyên.

Ngay cả trên bề mặt trơn như tuyết hoặc sỏi. Triple A! Không ai đã từng phải chờ đợi ba giờ cho một xe tải kéo của bạn. Khi bạn đi để bắt đầu xe. Bạn có thể sẽ trượt về phía một đường sắt bảo vệ tự hỏi. Hãy nhớ không nên lái xe ra với xe của bạn vẫn còn cắm vào ngôi nhà của bạn. Vì dầu không phải là “chất lỏng” như nó đã được cuối tháng bảy. Nếu bạn không thể gọi trong bệnh hoặc nói với ông chủ.

Sau. Kiểm tra hệ thống làm mát. Nó chỉ có thể được thực hành trong đường lái xe của bạn với động cơ tắt và phanh tay tham gia.

Bởi vì nó là một nỗi đau như vậy để có được lốp xe tuyết của bạn remounted và cân bằng mỗi năm. Nắm chặt đôi. Pin mạnh mẽ được đánh giá bằng hoặc cao hơn 600 CCA. Phụ thuộc vào mùa. Vì vậy. Mà là khá nhiều quadfecta của phải-master kỹ thuật lái xe cho hầu hết mọi người.

Hãy kiểm tra với nhà sản xuất của bạn. Tuy nhiên. Thực sự cần để có được xung quanh trước khi các đường phố được cày. Như với hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên. Nếu đó là -10 bây giờ.

Họ cũng tăng lực kéo của bạn khi bạn đang phanh và biến. Nếu bạn có rò rỉ trong hệ thống làm mát. Có họ?) Đây là một trong những mục dịch vụ thường bị lãng quên: áp suất lốp.

Nếu bạn không chắc chắn liệu chiếc xe của bạn sử dụng các chất chống đông mới hoặc kiểu cũ. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để sẵn sàng cho tuyết và mưa đá đường phủ và nhiệt độ que thăm đông. Đầu tiên là truyền thống. Quá! Nhấp vào và Clack. ) Bạn nên biết nếu bạn có trước.

Và một số có thể bơm ra nhiều thời gian hơn – pin tốt hơn hẳn. Đó là 900 trang. Thay đổi chất làm mát động cơ của bạn ở khoảng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất của bạn. Nhưng chắc chắn rằng bạn đưa họ ra vào mùa xuân. Tốt. Vì vậy. Nhưng đó vẫn chỉ là một nửa câu chuyện.

Không chỉ vậy. Whiplash nhẹ. Trong thực tế. Quá. (Gợi ý: Nó không thể làm bất cứ điều nó đã làm trên truyền hình thương mại đã làm cho bạn mua nó. Sau đó tiếp theo. Nó trả tiền để được chuẩn bị. Và gót chân ngón chân downshifts. Vì vậy. ?). Không chỉ làm bạn cần thêm sức mạnh để khởi động động cơ trong mùa đông. Bạn thực sự cần sử dụng bốn tuyết.

Ngay cả điều này chỉ có thể được thực hiện chỉ bằng cách đi quanh khu phố và sẽ ly hợp trung tính ly hợp-ba-ly hợp trung tính ly hợp thứ hai ly hợp trung tính ly hợp phần ba. Và thắt lưng. Cam kết vào bộ nhớ. Nếu bạn có bất kỳ quần áo mùa đông bạn không mặc nữa. Vì vậy bạn sẽ phải phá vỡ và lấy chúng. Hãy chắc chắn rằng hồ chứa kính chắn gió máy giặt của bạn là đầy đủ.

Trong khi các kỹ thuật khác thường chỉ cần tốc độ thấp để thực hành chúng. Họ sẽ có bốn lốp xe của bạn trong tầng hầm của họ.

Hoặc làm điều đó ngay khi mùa đông đến. Và có thể bạn sẽ vọt lố nhãn hiệu của bạn nhiều hơn một vài lần. Chúng tôi khuyên bạn crack mở cửa sổ một chút nếu bạn đang có được chạy không tải động cơ.

Nếu bạn thấy rằng bạn cần thay pin mới. Đầu tư vào một snowbrush đáng kể và một scraper băng. Khi chủ tại không quá 30mph. Chỉ để có được một cảm giác về vị trí bàn đạp và phong trào chung. Như tôi đã đề cập trước đây trong chiều dài (tôi bao giờ đề cập đến bất cứ điều gì không trong thời gian.

Bạn vẫn đi du lịch nhanh hơn đáng kể so với cảm giác thông thường nói là ổn. Bạn “nâng lên” mặt trước và mất một số lái và khả năng phanh.

Mục cuối cùng. Bạn có thể dễ dàng đi qua một nửa gallon hoặc hơn kính chắn gió máy giặt chất lỏng cố gắng để giữ cho kính chắn gió của bạn rõ ràng.

0