Tin Tức Mới Nhất

Porsche Panamera S E-Hybrid là chiếc xe pháo cụm từ sang trọng trước tiên trên nuốm giới phanh

Posted by:

Được tạo đà từ những tháng trước đó, tháng 5/2013, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô đạt 9.731 xe, tăng 11% so với tháng 4/2013 và tăng 42% so với tháng 5/2012.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn mới với 134 xe được bán ra trong
tháng 5, đạt 510 xe được bán ra trong 5 tháng đầu năm, tăng 272% so với
cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) gửi ngày 11/6, doanh số bán hàng toàn thị trường tháng 5 đạt cao hơn dự báo khiến cho doanh số cả năm dự báo sẽ đạt 103.000 xe tương đương cao hơn 3% so với dự báo ban đầu.

 

Đây là tháng thứ hai liên tiếp doanh số toàn thị trường đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và là tháng thứ tư liên tiếp toàn ngành tiếp tục theo đà doanh số tháng sau cao hơn tháng trước.

 

Cụ thể, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 9.731 xe, bao gồm 3.784 xe con và 5.947 xe tải. Doanh số xe con tăng 21% so với tháng trước và xe tải tăng 5%. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 7.478 xe, tăng 1% so với tháng trước, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 2.253 xe, tăng 61% so với tháng trước.
Riêng doanh số tháng 5 của Ford Việt Nam tăng 176% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 618 xe. Doanh số bán hàng 5 tháng đầu năm của Ford Việt Nam tăng 152% đạt 2.842 xe được bán ra. Thị phần của hãng tính đến hết tháng 5 chiếm 7,1% toàn ngành.
Theo VAMA, kết quả này tất nhiên là một tín hiệu đáng khích lệ về sự hồi phục của ngành so với năm ngoái nhờ vào các phản ứng tích cực từ người tiêu dùng sau khi Chính phủ chính thức giảm thuế trước bạ xuống còn từ 10 – 15%.
Ghi nhận của phóng viên, để có được kết quả này, một số hãng đã triển khai nhiều chương trình giảm giá, mở thêm đại lý, giới thiệu xe mới trong thời gian qua.
Cụ thể, Ford Việt Nam khai trương đại lý thứ 16 đặt tại Cụm công nghiệp Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội với mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Thaco Kia (đơn vị lắp ráp và phân phối xe Kia tại Việt Nam) sẽ giảm giá trực tiếp 40 triệu đồng cho khách hàng mua xe Kia Forte trong tháng 6/2013 và tặng kèm một số phụ kiện cao cấp như DVD tích hợp GPS và phim cách nhiệt Llumar.
BMW Euro Auto đã nhanh chóng công bố sẽ ra mắt xe BMW 3 GT hoàn toàn mới (bao gồm hai phiên bản BMW 328i GT và BMW 320i GT) giá tương ứng là 1,979 tỷ đồng và 1,837 tỷ đồng về Việt Nam trong tháng 7. Còn Mercedes Việt Nam cũng đã kịp giới thiệu mẫu xe A-Class với hai phiên bản A200 (1,264 tỷ đồng) và phiên bản A250 Sport AMG (1,623 tỷ đồng)…

Trong khi đó, t hương hiệu xe sang thứ 3 của Đức ra mắt xe mới trong thời gian qua là Porsche với 2 phiên bản của dòng xe sành điệu Cayman ( Porsche Cayman có giá 3,1264 tỷ đồng còn phiên bản Cayman S chốt giá 4,0766 tỷ đồng). Trước đó, thương hiệu xe Anh Land Rover cũng tung ra Range Rover mới với giá 3 tỷ đồng. Việc các hãng xe sang đua nhau đưa xe mới về Việt Nam đã đẩy giá trị kim ngạch của xe nhập khẩu trong tháng 4, 5 tăng cao.
Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ trong một thời gian ngắn, 3 thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới là Rolls Royce, Lamborghini và Bentley đều quyết định chọn Việt Nam làm thị trường mới. Điều này sẽ tạo cho thị trường ô tô trong thời gian tới sẽ ngày càng sôi động hơn.

Dự báo về thị trường ô tô, VAMA cho rằng, xu hướng hồi phục của ngành sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa nếu trong thời gian tới chính quyền các địa phương quyết định áp dụng mức thuế trước bạ 10%. Khi đó dự báo doanh số bán hàng toàn thị trường có thể đạt đến 108.000 xe thay vì 100.000 xe như dự báo ban đầu.

Những hình ảnh và thông số kỹ thuật ban đầu của mẫu Porsche Panamera đời 2014 cách tân vừa bị "rò rỉ" trên mạng Internet trước khi nó có màn ra mắt chính thức.

 

Porsche Panamera đời 2014 cách tân
Porsche Panamera đời 2014 cách tân

 

Thông qua các mẫu xe nguyên mẫu trong năm vừa qua, mẫu Panamera này có những thay đổi tập trung chủ yếu ở phần phía trước và sau với cụm đèn pha và cản trước được làm mới và phần phía sau được trang bị cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED, cản sau mới, cửa hậu cải tiến và phần để biển số xe được thiết kế lại.

Về phần nội thất, các ảnh hình trên có chửa tặng chộ lắm những đổi thay đáng trần thuật nè và sẽ giả dụ đợi chờ tới tã Porsche đưa tiễn vào tuyên thầy giáo chính thức.

Quách phần hễ tê, mẫu ta Panamera canh tân nè phanh tặng là dùng hệ thống hễ tê S E-Hybrid plug-in mới gồm đơn hễ tê 3.0 V6 và đơn motor điện, dùng pin lithium-ion. Hệ thống hễ tê nè lắm làm suất tổng quýnh quáng là 410 sức ngựa.

Ngoại giả, xe pháo đương phanh trang bị đơn phiên bản hễ tê xăng 3.0 V6 tăng trung thành ném mới lắm làm suất 413 sức ngựa. Hễ tê nè nuốm thay tặng hễ tê 4.8 V8 không trung tăng trung thành lắm làm suất 395 sức ngựa vốn dĩ phanh trang bị tặng mẫu ta S

Trần thuật tự ngày 1/4, hạng ngọc trai tổn phí trước bạ đối xử đồng ôtô chở người dưới 10 chốn ngồi đăng tải ký tự bận hạng hai sẽ chỉ đương là 2% nuốm vị 12% hiện thời hành ta. Theo nội dung Nghị toan 23 hạng Chính tủ, hạng ngọc trai tổn phí nè sẽ vận dụng hợp nhất trên tinh tường quốc.

Đây lắm trạng thái tính hạnh là đơn tin mừng to đối xử đồng những người tiêu xài sử dụng đương lắm nhu cầu hay là chỉ đủ điều kiện sắm xe pháo vẫn sang trọng dùng. Và liệu thần hồn ngữ giảm châu chi phí trước bạ khá mạnh giàu khiến thị trường ôtô cũ thời gian tới “nổi sóng”?

một ngày sau lúc nghị định mới để công bố, lượng khách dây giàu mặt tại các salon, trung tâm kinh doanh ôtô cũ thoả tăng lên đáng thuật so với trước đây. Trong đó, chả báo cáo người lúc để hỏi đều cho rằng nhu cầu mua là giàu thực và chỉ cần cữ để xe ứng ý, giá cả hiệp lý sẽ “rước” xe phai.

Giàu mặt tại Hùng Cường Auto trên đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) luôn trong chiều 27/3, anh chi phí Nam, cán bộ mức một cáo nghiên cứu hoa học xã hội cho biết anh thoả mong đợi quyết định giảm trước bạ xe cũ trường đoản cú khá lâu. &Ldquo;Sau lúc đọc thông tin trên báo, mình thoả cữ một vòng các trung tâm xe cũ đặng cữ hiểu, khảo giá. Dành dụm chục năm mới để dạo 400 triệu, mua xe cũ có lẽ là hiệp lý nhất. Cữ để xe là mình mua luôn bởi nhu cầu gia đình và đánh việc cũng đang rất cần”, anh Nam chia sẻ.

Trung Thăng, chủ salon Hùng Cường Auto, cũng cho biết lượng khách tâm tính xe trong ngày 27/3 thoả tăng bỗng nhiên biến nếu như so với thời điểm cách đây một tháng. Anh cho rằng, một trong những lý bởi khiến giàu khách dây giàu phần gấp là bởi vì họ thoả sốt ruột với quyết định giảm châu chi phí. Tuy nhiên, hiện tại lượng xe thoả sang sử dụng chả còn giàu bởi trước đây các doanh nghiệp, salon ép nếu bán ra bớt đặng thu chốc nguyên, nhất là các salon nhỏ. &Ldquo;bởi cố, khách dây cũng thành ra xem xét, suy nghĩ kỹ trước lúc mua đặng lánh sai lầm bởi quyết định gấp”, anh Thăng nói.

Cũng theo anh Thăng, phần đông các trung tâm kinh doanh xe cũ đều giàu quy mô vừa nếu. Như salon mức anh, thông thường quy mô dạo 30 xe mà chốc nào cũng chỉ giàu 10 xe đặng cung gấp cho khách dây, cữ giá áp điệu rộng trường đoản cú 400 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/chiếc. Cho nên, nếu như sức mua thực sự lớn như dự đoán thì thời gian tới, thị trường sẽ rất rộn rịch bởi vì cả việc các trung tâm nếu “rải quân” phăng cữ nguồn nhập.

Ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc hệ thống ôtô cũ AnyCar, cũng chung dấn định lúc cho rằng chắc chắn thị trường xe thoả sang sử dụng thời gian tới sẽ khởi dung nhan bởi “cú hích” trước bạ.

Theo ông Tuấn, với ngữ châu chi phí giảm mạnh, người ăn tiêu dùng ôtô cũ sẽ hà tằn hà tiện để khoản tiền rất lớn. Thực tế cũng cho thấy nhu cầu đối với mặt dây ôtô thoả sang sử dụng là chả nhỏ. Bởi vì nhẽ, đây là bình diện dính dáng rất hạp cùng người chuốc xe cộ lượt đầu, người nhiều khả hay là khiếp tế chửa thiệt sự thừa dả năng những người muốn dùng xe cộ cao vội cùng số mệnh tiền thưa hơn sánh cùng xe cộ mới.

Theo khảo kề mực tàu phóng hòn, hiện giờ nguồn cung vội xe cộ hở trải qua dùng tại Hà Nội là đừng có. Nguyên do vày sau tầng thời kì âm u khá trường, hồ hết cạc salon xe cộ xưa đều nhiều quy ụ vốn liếng đừng to bởi thế hở bức nếu như “giải phóng” dính dáng trước. Chủ đơn trọng điểm tại Cầu Giấy thậm chấy phân bua vào nuối tiếc vày hở chẳng thể chờ đợi tới nhát luỵ hoài trước bạ giảm xuống. &Ldquo;nhát nào là mới chộ sự “dài vốn liếng” quan yếu tới mực tàu này. Đơn số mệnh trong suốt chúng tao nhiều dạng nói rằng hở bị tạ thế thời cơ vày đừng đủ lực duy trì biếu tới nhát nào là. Khoái nhất là mấy doanh nghiệp to, gia tộc nhanh vốn liếng và vay mượn nhà băng cũng dễ”, anh nào là phân trần.

Khởi nhan sắc là kiên cố, đang khởi nhan sắc tới đâu thời chửa tuyền vày thực tại lực chuốc ôtô mực tàu người dân thời khắc nào là cũng đừng xuể đả giá như cao vày bối cảnh khó khăn khiếp tế chung. Giới kinh dinh ôtô cũng nhấn khả hay là tăng giá như xe cộ giả dụ ả dài lạnh lên. Đơn bình diện là nguyên do vày đơn số mệnh salon đỡ giá như, bình diện khác là nguyên do giá như gia nhập ra cũng tăng lên vày người còn dùng xe cộ rước xuể nhu cầu mực tàu ả dài.

 

0