Tin Tức Mới Nhất

Thu nhập dân Anh giảm mạnh nhất trong 1/4 thế kỷ | Lysix

Posted by:

 GDP Anh bây giờ đã thấp hơn của chỏm năm 2008 tới 3,9%. 

Trong quý I/2013, thu nhập sau thuế ngữ người dân Anh giảm mạnh nhất Trong vòng 25 năm qua hồi mạng liệu chừng mới công bố cho thấy suy thoái hậu khủng hoảng tài chính nặng nài hơn so với ước tính ban đầu.


thu nhập sau thuế thực tế ngữ hộ gia đình giảm 1,7% so với cha tháng trước đó, của giảm mạnh nhất kể từ năm 1987, Văn phòng Thống kê quốc gia cho biết.


thu nhập giảm phần nào bởi lương giảm. Trong quý này kinh tế chỉ tăng trưởng có 0,3%, trùng khớp với dự báo trước đó. Ngoài ra, Văn phòng Thống kê cũng tiến hành điều chỉnh lại ác liệu chừng và phát bây giờ thấy Anh hả xảy ra vào năm 2012.dầu người ăn tiêu dùng đã chịu sức ép bởi lạm phát băng tốc khoảng tăng lương và chi tiêu công sụt giảm, nhưng kinh tế Anh đang cho tín hiệu lạc quan sau khi kinh tế lại tăng trưởng Trong quý I vừa qua. Thống đốc NHTW Anh đầu tuần này tuyên bố Dù ông “đang nhìn thấy” phục hồi kinh tế, nhưng “quá yếu để có thể yên tâm.”


“Dù gần đây công chúng có lạc quan trước nhiều tin tức kinh tế tích cực, nhưng đà phục hồi vẫn còn nhiều chông gai do khu vực công trì trệ,” nhà kinh tế Vicky Redwood từ Capital Economics tại London nói. “Trách nhiệm hỗ trợ phục hồi kinh tế sẽ đổ dồn lên vai chính sách tiền tệ.”


Văn phòng Thống kê quốc gia cho biết từ đỉnh năm 2008 đến lúc chạm đáy, kinh tế Anh đã thu hẹp 7,2%, lớn hơn con số 6,3% dự tính trước đó. Như vậy, GDP Anh hiện vẫn thấp hơn mức đỉnh năm 2008 tới 3,9%.


 Quỳnh Oanh  Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg 


0